Giá bất động sản châu Á - Thái Bình Dương đang hạ nhiệt

Các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm New Zealand và Trung Quốc, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá nhà trong quý II, dù giá nhà ở hầu hết các thị trường trên thế giới đang tiếp tục tăng.

Một ngôi nhà đang được xây dựng ở TP Auckland, New Zealand. (Ảnh: Bloomberg).

Bloomberg đưa tin theo một khảo sát của công ty bất động sản Knight Frank, trong quý II vừa qua, giá nhà đã tăng ở hầu hết các thị trường trên toàn cầu. Chỉ có duy nhất 7 trong tổng số 56 thị trường được khảo sát cho thấy giá nhà tháng 6 đã giảm so với thời điểm cuối quý I. Đáng chú ý, 6/7 thị trường này nằm ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

New Zealand - một trong những thị trường bất động sản “nóng" nhất thế giới thời kỳ đại dịch, dẫn đầu với mức giảm 3%. Malaysia, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng lao dốc.

7 thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá bất động sản trong quý II, khi so với ba tháng trước đó. (Ảnh chụp màn hình).

Việc lãi suất cao hơn đã làm hạ nhiệt tốc độ tăng giá chóng mặt xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới trong thời kỳ đại dịch, bao gồm cả ở Mỹ. Nhờ các biện pháp điều chỉnh lạm phát, mức tăng của giá nhà trên thế giới chỉ ở mức 1,6% trong 6 tháng đầu năm nay, giảm so với mức 6,2% của một năm trước đó, theo báo cáo của Knight Frank.

chọn
Thanh tra Chính phủ: Sân golf tại Resort Sông Giá của Hyundai ở Hải Phòng chưa phù hợp quy hoạch
Khu tổ hợp Resort Sông Giá do Hyundai E&C Vina Sông Giá làm chủ đầu tư có tổng vốn 752 triệu USD. Thanh tra Chính phủ cho biết, trong quá trình thực hiện quy hoạch (3 năm) dự án đã phải điều chỉnh quy hoạch, đồng thời phải thay đổi giấy chứng nhận đầu tư 8 lần.