Giá heo hơi hôm nay 16/6: Tuần qua miền Bắc giảm giá bán

Giá heo hơi trong tuần qua có nhiều biến động tại miền Bắc, đáng chú ý xu hướng tăng đã không còn và giá heo đang dần đi xuống ở những ngày cuối tuần.

Giá heo hơi tại miền Bắc

Giá heo hơi tại các tỉnh thuộc miền Bắc trong tuần qua có nhiều biến động. Hồi đầu tuần, khu vực này vẫn tiếp đà tăng so với tuần trước, nhiều địa phương tăng từ 3.000 đồng/kg đến 5.000 đồng/kg. Cụ thể các tỉnh như Hà Nam, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nam Định,....

Tuy nhiên đến giữa và cuối tuần xu hướng tăng không còn, thay vào đó thị trường heo hơi tại đây chững lại và giảm nhẹ về cuối tuần. Điển hình như giữa tuần một loạt các tỉnh như Phú Thọ, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc,... giảm từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg, đến cuối tuần vẫn giữ đà giảm như vậy.

Giá heo hơi hôm nay toàn miền nằm trong khoảng 34.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Thị trường miền Trung khởi sắc

Tại miền Trung, giá heo hơi liên tục tăng từ những ngày đầu tuần, đây là khu vực có xu hướng phục hồi tương đối rõ ràng. Các tỉnh từ Thanh Hoá cho đến Quảng Trị đều tăng từ 2.000 đồng/kg đến 6.000 đồng/kg vào những ngày đầu tuần. Giữa tuần lại ghi nhận các tỉnh như Bình Định, Khánh Hoà hay Ninh Thuận tăng từ 4.000 đồng/kg đến 5.000 đồng/kg.

Đến cuối tuần khu vực này không còn tăng nhiều nhưng vẫn nhích nhẹ ở vài nơi như Quảng Tri, Bình Thuận,....

Giá heo hơi hôm nay tại đây dao động từ 31.000 đồng/kg đến 42.000 đồng/kg.

Giá heo tại miền Nam

Thị trường heo hơi miền Nam tuần qua tiếp tục tăng giá bán, đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho người chăn nuôi. Đầu tuần, đa số các tỉnh đều tăng giá, nơi ít nhất cũng tăng 1.000 đồng/kg, nơi nhiều tăng đến 5.000 đồng/kg như Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ,....

Đến giữa tuần đà tăng không còn mạnh nhưng nhiều địa phương vẫn tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg, điển hình là Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương,.... Càng về cuối tuần xu hướng giá càng đi vào ổn định.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam từ 34.000 đồng/kg đến 40.000 đồng/kg.

>>>Xem thêm dự báo giá heo hơi trong thời gian tới và thông tin về dịch tả heo châu Phi.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn