Giá sắt thép xây dựng hôm nay 18/5: Giảm trở lại sau phiên tăng hôm qua

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm xuống mức 4.589 nhân dân tệ/tấn. Vừa qua, China Steel Corp tuyên bố sẽ giảm giá thép trong nước trung bình 2,1% cho những đơn hàng giao vào tháng tới, nhằm đáp ứng nhu cầu thép đang có xu hướng giảm nhanh.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Xem thêm: Giá sắt thép xây dựng hôm nay 19/5

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 77 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.589 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h50 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 18/5

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.589

-77

Giá đồng

Giao tháng 6/2022

71.650

+10

Giá kẽm

Giao tháng 6/2022

25.655

-135

Giá niken

Giao tháng 6/2022

200.700

+620

Giá bạc

Giao tháng 6/2022

4.708

-25

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Vừa qua, China Steel Corp tuyên bố sẽ giảm giá thép trong nước trung bình 2,1% cho những đơn hàng giao vào tháng tới, nhằm đáp ứng nhu cầu thép đang có xu hướng giảm nhanh, Taipei Times đưa tin.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE) 

Cụ thể, công ty này dự kiến sẽ giảm giá từ 300 TWD/tấn đến 500 TWD/tấn đối với thép được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ xây dựng đến sản xuất máy tính và xe cộ.

Song, giá thép cuộn cán nóng được dự kiến sẽ không đổi trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ đối với ống thép của Viện Dầu khí Mỹ cho các hệ thống truyền dẫn dầu và xăng.

Khi các quốc gia châu Âu có kế hoạch ngừng nhập khẩu dầu từ Nga vì cuộc xâm lược Ukraine, nhu cầu đối với dầu đá phiến của Mỹ có thể tăng cao, dẫn đến nhu cầu về ống dẫn dầu đi lên.

China Steel Corp cho biết: “Công ty quyết định áp dụng một chiến lược giá ổn định, vì các công ty thép hạ nguồn địa phương đang phải đối mặt với chi phí hàng hóa cao do căng thẳng địa chính trị”.

Công ty cũng đề cập đến việc đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu và làm tăng chi phí hậu cần, do đó để nâng cao khả năng cạnh tranh của khách hàng, công ty đã quyết định giảm giá một số mặt hàng thép.

Ảnh: Thảo Vy

Dựa trên kế hoạch điều chỉnh giá của China Steel, giá thép tấm cán nóng, thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội sẽ giảm 500 TWD/tấn.

Giá thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong xây dựng và hoàn thiện nung cũng sẽ giảm 500 TWD/tấn.

Tương tự, giá thép mạ kẽm được sử dụng trong các thiết bị gia dụng và máy tính, và thép cuộn điện sẽ giảm 300 TWD/tấn.

Động thái điều chỉnh giá của công ty có trụ sở tại Cao Hùng này hoàn toàn phù hợp với việc giảm giá gần đây của các công ty cùng ngành trong nước và trong khu vực.

Giá thép hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline  

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Ảnh: Steelonline  

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Ảnh: Steelonline  

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
Hơn một tỷ USD chảy vào các khu công nghiệp ở Bắc Ninh 9 tháng qua
9 tháng qua, tổng vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh dự án thứ cấp vào các KCN Bắc Ninh đạt 1.060,58 triệu USD, trong đó 938,32 triệu USD vốn FDI và 122,26 triệu USD vốn trong nước.