Giá sắt thép xây dựng hôm nay 27/6: Duy trì đà phục hồi trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng lên mức 4.285 nhân dân tệ/tấn. Anh đang xem xét dỡ bỏ thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép từ Ukraine trong bối cảnh khủng hoảng Nga - Ukraine.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 59 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.285 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 27/6

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.285

+59

Giá đồng

Giao tháng 8/2022

64.250

-180

Giá kẽm

Giao tháng 8/2022

23.720

-805

Giá niken

Giao tháng 7/2022

173.860

-110

Giá bạc

Giao tháng 12/2022

4.621

+44

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Vào hôm thứ Sáu tuần trước (24/6), một cơ quan thương mại cho biết, Anh đang xem xét dỡ bỏ thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép từ Ukraine trong bối cảnh căng thẳng với Nga, theo Reuters.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE) 

Cơ quan Quản lý Biện pháp Thương mại cho biết, thuế có thể được dỡ bỏ trong thời hạn tối đa 9 tháng đối với thép cuộn và thép cuộn cán nóng (HRFC), chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực cơ khí và điện, xây dựng và ô tô.

Cơ quan này cho biết: “Theo yêu cầu của chính phủ Ukraine, chúng tôi sẽ điều tra xem liệu việc đình chỉ các biện pháp đối với một số sản phẩm thép của Ukraine có hợp lý hay không vì điều kiện thị trường đã thay đổi sau cuộc xâm lược của Nga”.

Cơ quan này đã đưa ra hai đợt rà soát riêng biệt đối với các biện pháp chống bán phá giá đối với HRFC từ Nga, Ukraine, Brazil và Iran cùng với các biện pháp chống trợ cấp đối với nhập khẩu thép thanh và thép không gỉ từ Ấn Độ.

Tuyên bố nêu rõ, Anh đang đánh giá các biện pháp được kế thừa từ Liên minh châu Âu (WU) và đang xem xét liệu “chúng có còn phù hợp với nhu cầu của Vương quốc Anh hay không.

Còn tại Trung Quốc, mặc dù giá thép giảm và làm xói mòn lợi nhuận sản xuất thép, các chủ nhà máy thép vẫn tiếp tục sản xuất, với nhiều người sử dụng quặng sắt có chất lượng thấp hơn để sản xuất khối lượng nhỏ hơn.

Các nhà phân tích cho biết, các lò cao của Trung Quốc hiện đang hoạt động gần hết công suất, ở mức hơn 90% - tỷ lệ cao nhất trong 13 tháng - mặc dù lợi nhuận thấp hơn.

Ảnh: Thảo Vy

Dữ liệu giá cả cho thấy, giá các sản phẩm thép phổ biến như thép cây và thép cuộn cán nóng được sử dụng để xây dựng nhà ở đã giảm tới gần 30% sau khi đạt đỉnh vào khoảng tháng 5 năm ngoái khi nền công nghiệp phục hồi để khởi động nền kinh tế.

Việc đóng cửa các lò cao có thể không hiệu quả, vì các lò phản ứng lớn được sử dụng để biến quặng sắt thành thép lỏng cần phải chạy liên tục, CNBC đưa tin.

Giá thép hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
Đồng Tháp tìm chủ cho khu đô thị An Lạc 1 hơn 5.000 tỷ đồng
Khu đô thị An Lạc 1 tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh có tổng diện tích hơn 56 ha, sẽ xây dựng các hạng mục như phân lô bán nền nhà liền kề, biệt thự, chung cư và công trình thương mại dịch vụ.