Giá sắt thép xây dựng hôm nay 8/6: Tăng nhẹ, ghi nhận mức 4.769 nhân dân tệ/tấn

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng lên mức 4.769 nhân dân tệ/tấn. Chính quyền thành phố Đường Sơn (Trung Quốc) đã đưa ra kế hoạch nâng cấp hơn nữa cơ sở sản xuất và hiện đại hóa chuỗi công nghiệp trên toàn thành phố.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Xem thêm: Giá sắt thép xây dựng hôm nay 9/6

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 20 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.769 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h35 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 8/6

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.769

+20

Giá đồng

Giao tháng 7/2022

72.750

+60

Giá kẽm

Giao tháng 7/2022

26.235

+55

Giá niken

Giao tháng 7/2022

221.450

-300

Giá bạc

Giao tháng 12/2022

4.792

-5

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Chính quyền thành phố Đường Sơn đã đưa ra kế hoạch nâng cấp hơn nữa cơ sở sản xuất và hiện đại hóa chuỗi công nghiệp trên toàn thành phố, theo SMM Information & Technology Co, Ltd.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE) 

Mục đích của chương trình này là nhằm tăng cường sự tiến bộ một cách toàn diện, song song đó là đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở công nghiệp hóa mới ở khu vực Biển Bột Hải.

Theo đó, chính quyền thành phố đã đề xuất sẽ hoàn toàn ngưng hoạt động các lò cao dưới 1.000 mét khối và các lò chuyển đổi dưới 100 tấn vào cuối năm 2022.

Tính đến ngày 2/6, lượng hàng tồn kho trên 35 cảng do SMM theo dõi đạt tổng cộng 127,51 triệu tấn. Con số này giảm 2,17 triệu tấn so với tuần trước đó và tăng 7,82 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái.

Lô hàng hàng ngày từ các cảng này dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa với sự phục hồi của lĩnh vực sản xuất trong bối cảnh chính sách hỗ trợ. Chính vì vậy, lượng hàng tồn kho tại cảng được dự đoán là có thể tiếp tục giảm.

Ngoài ra, tỷ lệ vận hành lò cao trung bình đạt 82,4% trong tuần trước, giảm 0,77 điểm % WoW và 0,71 điểm % so với tháng trước, chủ yếu do một số lò ở phía Tây Bắc và Nam Trung Quốc đã được đại tu.

Tuy nhiên, việc giảm tỷ lệ hoạt động thực tế ít hơn dự kiến ​​do một số nhà máy đã xem xét cắt giảm sản lượng trước khi duy trì sản xuất do giá than cốc giảm và ổn định giá thành phẩm. Tỷ lệ vận hành lò cao nhiều khả năng vẫn ổn định.

Ảnh: Thảo Vy

Nhìn chung, nhu cầu phục hồi ở phía Đông và Bắc Trung Quốc trước Lễ hội Thuyền rồng, với triển vọng phục hồi sản xuất sau kỳ nghỉ lễ. Sản lượng gang trung bình hàng ngày ở mức cao, tạo ra nhu cầu quặng sắt mạnh mẽ.

Nguồn cung bị ảnh hưởng bởi lượng mưa lớn ở Brazil, và lượng khách đến cảng giảm đáng kể. Nhìn chung, các lô hàng từ Australia và Brazil khó có thể tăng đáng kể trong ngắn hạn.

Nếu tính đến lợi nhuận của nhà máy thép và quy định chính sách, việc tăng giá quặng sắt sẽ được hạn chế. Những người tham gia thị trường sẽ phải theo dõi sự phục hồi về phía cầu và định hướng của các chính sách. Dự kiến, giá quặng sắt sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian tới.

Giá thép hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Ảnh: Steelonline 

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.