Giá thép xây dựng hôm nay 11/4: Giảm hơn 100 nhân dân tệ trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm xuống mức 4.911 nhân dân tệ/tấn. Các biện pháp kiểm soát môi trường vào mùa đông ở Trung Quốc và kỳ vọng về nhu cầu của châu Âu đã làm tăng phí bảo hiểm quặng sắt trong quý I.

Giá thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Xem thêm: Giá thép xây dựng hôm nay 12/4

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 114 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.911 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 8h55 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 11/4

Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép

Giao tháng 10/2022

4.911

-114

Giá đồng

Giao tháng 5/2022

73.480

-40

Giá kẽm

Giao tháng 5/2022

27.375

+320

Giá niken

Giao tháng 5/2022

211.530

-5.790

Giá bạc

Giao tháng 6/2022

5.087

+79

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Theo S&P Global Platts, chỉ số quặng sắt 62% Fe đã tăng 32% trong quý I, ghi nhận mức 158,30 USD/dmt vào ngày 31/3.

Biểu đồ quặng sắt tại Sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: SHFE)

Sự gia tăng này xuất hiện trong bối cảnh các tín hiệu chính sách tích cực ở Trung Quốc làm dấy lên kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu thép và quặng sắt.

Các thị trường đường biển và ven cảng Trung Quốc đã chứng kiến sự sụt giảm nhập khẩu ngày càng lớn, dẫn đến việc kìm hãm quan tâm mua hàng bằng đường biển trong quý I.

Theo ghi nhận, người mua Trung Quốc đã tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho quặng sắt trong bối cảnh giá tăng cao.

Trong quý I, Rio Tinto và Vale đã quay trở lại nguồn cung giao ngay, trong khi nguồn cung giao ngay của BHP vẫn ổn định.

Thị trường thứ cấp, nơi chứng kiến ​​các giao dịch không liên quan đến các công ty khai thác, cũng có thanh khoản giảm trong tháng 1 và tháng 2.

Tuy nhiên, vào tháng 3, nhu cầu đường biển đối với PBF - thương hiệu quặng sắt được giao dịch thanh khoản nhất, có dấu hiệu phục hồi, trước tiên là trên thị trường thứ cấp và sau đó là thị trường sơ cấp.

Nguyên nhân là do sản xuất thép ở Trung Quốc khởi động trở lại khi hạn chế sản xuất mùa Đông giảm xuống và lượng hàng tồn kho tại các nhà máy Trung Quốc ở mức thấp, làm dấy lên hy vọng tái sản xuất.

Ảnh: North Shore Steel

Các biện pháp kiểm soát môi trường vào mùa Đông ở Trung Quốc và kỳ vọng về nhu cầu của châu Âu do gián đoạn nguồn cung trong bối cảnh chiến tranh Nga - Ukraine đã làm tăng phí bảo hiểm quặng sắt trong quý I.

Song, kỳ vọng về tỷ suất lợi nhuận thép của Trung Quốc cao hơn nhờ các chính sách tài khóa và tiền tệ mở rộng cũng đã phần nào hỗ trợ yếu tố này trong nửa đầu quý I.

Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận thép của Trung Quốc sau đó đi xuống do nhu cầu thép giảm sút, khiến phí bảo hiểm quặng sắt đã chịu áp lực vào tháng 3 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng trong quý II.

Giá thép hôm nay tại thị trường trong nước

Bảng giá thép miền Bắc hôm nay:

Ảnh: Steelonline

Bảng giá thép miền Nam hôm nay:

Ảnh: Steelonline

Bảng giá thép miền Trung hôm nay:

Ảnh: Steelonline

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.