Giá thép xây dựng hôm nay 28/4: Giảm trở lại trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm xuống mức 5.327 nhân dân tệ/tấn. Tại thị trường châu Âu, nhu cầu về dầm và thép thanh thương phẩm được dự báo sẽ tăng trở lại khi mùa xây dựng bắt đầu.

Giá thép xây dựng hôm nay đi xuống

Xem thêm: Giá thép xây dựng hôm nay 29/4

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 69 nhân dân tệ, ghi nhận mức 5.327 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày 28/4

Chênh lệch so với ngày hôm qua

Giá thép

Giao tháng 10/2021

5.327

-69

Giá đồng

Giao tháng 6/2021

71.210

-750

Giá kẽm

Giao tháng 6/2021

22.075

-130

Giá niken

Giao tháng 6/2021

126.230

+1.250

Giá bạc

Giao tháng 6/2021

5.399

-24

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Sau sự phục hồi bước đầu vào đầu năm nay, giá trị giao dịch của các sản phẩm thép dài của châu Âu vẫn tương đối ổn định. Tuy nhiên, thị trường hiện có mối liên hệ chặt chẽ với nhập khẩu phế liệu của Thổ Nhĩ Kỳ và sự biến động của giá mặt hàng này.

Giá thép xây dựng hôm nay 28/4: Giảm trở lại trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 2.

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

Những yếu tố này đã gây ra những thay đổi không nhất quán đối với số liệu bán ra trên toàn châu Âu và trên phạm vi sản phẩm thép dài trong những ngày đầu tháng 4, theo MEPS.

Nhu cầu về dầm và thép thanh thương phẩm được dự báo sẽ tăng trở lại khi mùa xây dựng bắt đầu. Một số nhà máy sản xuất dầm đã cố gắng nâng cao giá trị giao dịch của mặt hàng này.

Khối lượng thép thanh thương phẩm của thương nhân từ các nhà máy của Liberty Steel ở Cộng hòa Séc và Anh bị hạn chế do các vấn đề tài chính xung quanh tập đoàn. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa có tác động đáng kể đến nguồn cung và giá cả của thị trường.

Giá thép xây dựng hôm nay 28/4: Giảm trở lại trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 3.

Ảnh: TMR-The Money Roller

Vào tháng 4, giá trị giao dịch đối với dầm rất đa dạng trên tất cả các quốc gia châu Âu được khảo sát. Hoạt động thị trường chậm lại trong khoảng thời gian nghỉ lễ Phục sinh.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với mặt hàng này được dự báo sẽ tăng cao trong tháng 4 và tháng 5 do sự thay đổi theo mùa trong lĩnh vực xây dựng.

Số liệu bán dầm ở Đức khá ổn định, các nhà máy tiếp tục báo cáo số liệu đơn đặt hàng tích cực. Đặc biệt, các nhà sản xuất tại Italia đang được hưởng lợi từ nhu cầu xuất khẩu tăng lên ở châu Âu và các châu lục khác.

Nhìn chung, tâm lý trên thị trường tương đối khả quan. Tuy nhiên, mặc dù các cổ đông báo cáo doanh số bán hàng trong tháng 3 tốt, các nhà phân phối Pháp, Bỉ và Anh bày tỏ lo ngại về khả năng duy trì tỷ suất lợi nhuận nếu giá mua của họ tiếp tục tăng.

Xem thêm: Giá sắt thép

chọn