Giá vàng hôm nay 12/8: Chờ đợi đà tăng tuần mới

Giá vàng hôm nay, 12/8, khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch tự điều chỉnh xuống, nhưng chắc chắn giá kim quý sẽ vọt lên trong những ngày tiếp theo.

Giá vàng hôm nay 12/8

Giá vàng hôm nay, 12/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.497,20 USD/ounce, giảm 05 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 12/8 khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch tự điều chỉnh xuống nhưng chắc chắn giá kim quý sẽ vọt lên trong những ngày tiếp theo. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 13/8: Bắt đầu nhích lên

g

Giá vàng vẫn đang ở trong thời kỳ diễn biến khó lường. Giới phân tích dự báo giá vàng có thể tiếp tục tăng và lập những đỉnh mới tiếp theo, nếu vượt qua được vùng 1.520-1.560 USD/ounce, giá vàng có thể tăng cao hơn nữa.

Tuần qua, vàng bất ngờ vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce khi căng thẳng thương mại "nóng lên" giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đã đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn như vàng tăng mạnh.

Trong cuộc khảo sát gần đây của Kitco News, cả Main Street và Wall Street đều có chung nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trở lại trong tuần tới. 

Giá vàng tăng cao hơn sau khi chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên sau hơn 10 năm cho phép đồng nhân dân tệ tăng so với đồng USD. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến thương mại của Hoa Kỳ đã phát triển thành một cuộc chiến tiền tệ

Cụ thể, trong số 16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở phố Wall có 12 người (75%) nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới, số còn lại cho rằng vàng sẽ giảm giá hoặc ổn định, với 4 phiếu bầu chia đều cho hai lập trường.

Trong khi đó, 910 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến tại phố Main. Đây là số người tham gia khảo sát trong tuần cao nhất trong hơn một năm nay. Tổng cộng có 599 người (65%) dự đoán xu hướng tích cực cho vàng, 187 người (21%) cho rằng vàng sẽ giảm và 124 người còn lại (14%) nhận định thị trường vàng sẽ không biến động.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty tư vấn tài chính OANDA nhận định, nếu giá vàng có thể vượt qua ngưỡng 1.520-1.560 USD/ounce, thị trường sẽ bắt đầu chuyển hướng sang thế giá lên. Song nếu muốn giá vàng tiến xa hơn như vậy, cần có những dấu hiệu thuyết phục về một diễn biến kém tươi sáng hơn trong tương lai.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn