Giá vàng hôm nay 2/3: Lao dốc thảm hại

Giá vàng hôm nay 2/3 sụt giảm mạnh và chốt tuần ở ngưỡng giá thấp bất ngờ khiến giới đầu tư choáng váng vì đà giảm giá.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay 2/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.304 USD/ounce - giảm 15 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay sụt giảm mạnh và chốt tuần ở ngưỡng giá thấp bất ngờ khiến giới đầu tư choáng váng vì đà giảm giá. 


Số liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,6% trong quý IV/2018, và tăng 2,9% trong cả năm 2018. Những con số khả quan này tiếp tục dẫn dắt đồng USD đi lên, qua đó gây sức ép ngược lại lên vàng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 96,28 điểm.

Hiện tại, tâm điểm chú ý của nhà đầu tư là mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung, trong đó Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý ông có thể sớm kí một thỏa thuận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để chấm dứt xung đột – một yếu tố được cho là làm giảm tăng trưởng toàn cầu.

Trước đó, vàng đã tăng giá mạnh do căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan. Hai nước này này đã liên tục có những cuộc tấn công trả đũa nhau. Sau những trận không chiến giữa tiêm kích đôi bên thì pháo binh và tăng thiết giáp Ấn Độ - Pakistan đã chính thức vào cuộc. Xe tăng ào ạt tiến về biên giới.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 1/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 90 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 28/2.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn