Giá vàng hôm nay 1/3: Đi xuống nhưng sẽ còn tăng?

Giá vàng hôm nay sau giai đoạn tăng giá ấn tượng đã liên tiếp sụt giảm và chính thức đánh mất ngưỡng 1.320 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 1/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.319 USD/ounce - giảm 06 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay sau giai đoạn tăng giá ấn tượng đã liên tiếp sụt giảm và chính thức đánh mất ngưỡng 1.320 USD/ounce. 

Giá vàng hôm nay 1/3: Đi xuống nhưng sẽ còn tăng? - Ảnh 1.

Giá vàng tiếp tục đi xuống.

Tuy nhiên, giá vàng được cho sẽ lại tăng lên trong những ngày tiếp theo khi các thông tin trên thị trường sẽ ủng hộ hơn. 

Đầu tiên là việc, đồng USD suy yếu do cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung được 2 bên công bố tích cực. Kết quả Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên và tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu của Anh (còn gọi là Brexit) cũng giúp các đồng tiền khác tăng và USD giảm.

Vàng còn tăng giá do bất ổn địa chính trị gia tăng tại khu vực Pakistan và Ấn Độ. 2 nước đã có những cuộc tấn công quân sự qua lại trong 2 ngày qua. Ấn Độ ném bôm một khu vực được cho là "khu trại khủng bố ở Pakistan", trong khi Pakistan trả đũa bằng việc bắn hạ 2 máy bay của Ấn Độ.Giá vàng trong nước hôm nay 

Chốt phiên ngày 28/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,890 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,990 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,020 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,820 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,040 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 27/2.

chọn