Giá vàng hôm nay 23/8: Chính thức mất ngưỡng 1.500 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 23/8 giảm mạnh trên thị trường và đánh mất ngưỡng giá 1.500 USD/ounce, sau khi những thông tin cho thấy đồng USD đang được ủng hộ để mạnh lên.

 Giá vàng hôm nay 23/8

Giá vàng hôm nay, 23/8 tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.498,40 USD/ounce, giảm khoảng 5 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 23/8 giảm mạnh trên thị trường và đánh mất ngưỡng giá 1.500 USD/ounce, sau khi những thông tin cho thấy đồng USD đang được ủng hộ để mạnh lên. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 24/8

gv

Giới đầu tư cũng chùng lại để chờ đợi thêm tin tức về cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ. Trong những biến mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nới lỏng nhất định đối với Trung Quốc. Nhà Trắng cho phép hãng công nghệ Huawei của Trung Quốc có thể tiếp tục làm ăn với các công ty Hoa Kỳ thêm 90 ngày nữa.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng đang hướng tới cuộc họp vào tháng này, để quyết định vấn đề lãi suất. 

Biên bản nói thêm rằng hầu hết các thành viên tham gia cuộc họp chính sách của Fed coi việc giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hồi tháng 7 như là "một phần của việc hiệu chỉnh lại lập trường của chính sách, hoặc điều chỉnh giữa chu kì" mà không đồng ý với kế hoạch cắt giảm lãi suất theo sau.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu được mong đợi vào thứ Sáu. Ông dự kiến sẽ cung cấp cập nhật thêm về triển vọng cho chính sách tiền tệ.

Thông tin từ Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho hay tháng 7 vừa qua, thị trường chứng kiến giới đầu tư đã đổ tiền vào các quỹ ETF vàng với tốc độ chưa từng thấy trong 6 năm qua. Thị trường lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, chính sách nới lỏng tiền tệ từ các ngân hàng trung ương các nước và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Trước đó, ngày 20/8, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tăng lượng vàng nắm giữ thêm 0,21% lên 845,17 tấn. Hay như trong tháng 7, Anh nhập khối lượng vàng từ Thụy Sĩ tăng hơn 10 lần so với tháng trước lên 90,7 tấn.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết của DOJI giao dịch ở mức 41,33 triệu đồng/lượng (mua vào) - 41,83 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn. 

Các mức giá này giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng và 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Ngược lại tại TP HCM, giá vàng SJC niêm yết của Công ty SJC giao dịch ở mức 41,4 triệu đồng/lượng - 41,7 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD

chọn