Giá vàng hôm nay 29/1: Tăng quá mạnh, vàng tạm thời đi xuống

Giá vàng hôm nay 29/1 tạm thời giảm xuống, khi thị trường đã tăng quá mạnh trong thời gian vừa qua.

Giá vàng hôm nay, 29/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.577 USD/ounce - giảm 4 USD so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá vàng hôm nay 30/1

Giá vàng hôm nay 29/1: Tạm thời đi xuống  - Ảnh 1.

Theo thống kê, giá vàng thế giới đã tăng 70 USD/ounce (gần 2 triệu đồng/lượng) do căng thẳng Mỹ - Iran, và do lo ngại về virus corona tăng cao trong những ngày gần đây. Từ đó, giới đầu tư đã tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn là vàng. 

Trung Quốc đang đối mặt với một cú sốc và có thể thiệt hại chưa từng có trong lịch sử thế giới hiện đại, ngay sau cuộc chiến thương mại cam go với Mỹ. Virus corona được cho là xuất phát từ Vũ Hán đã buộc Trung Quốc phải cô lập với thế giới.

Một dự báo trên tờ The Nation cho rằng ngành du lịch Thái Lan và châu Á có thể tổn thất 3,26 tỉ USD do virus corona, nếu dịch bệnh này được kiềm chế vào đầu tháng Ba tới. Tác động của dịch này có thể còn trầm trọng hơn tác động của dịch SARS năm 2003.

Bên cạnh đó, Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cao cấp của Tập đoàn IG, cho rằng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm đang giao dịch ở mức 1,69%, mức thấp nhất kể từ tháng Mười năm ngoái. Điều này sẽ là một động lực cho giá vàng.

Hiện các nhà đầu tư đang ngóng chờ cuộc họp chính sách đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay vào hai ngày 28-29/1, với dự báo Fed sẽ vẫn giữ nguyên lãi tỷ lệ lãi suất hiện hành.

chọn