Giá USD hôm nay 25/1: Tăng mạnh bất chấp giá vàng lên

Giá USD hôm nay 25/1 tăng mạnh bất chấp giá vàng cũng lên trong phiên giao dịch cuối tuần, khi các đồng ngoại tệ khác trong rổ tiền tệ đang yếu đi trông thấy.

Giá USD hôm nay 25/1

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,92 điểm- tăng 0,23% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 25/1: Tăng mạnh bất chấp giá vàng lên.  - Ảnh 1.

Đồng USD trên thị trường thế giới quay đầu giảm điểm trong bối cảnh tình hình chính trị của Mỹ khá căng thẳng và giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu từ Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos.

Theo Aaron Commerzbank, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng sự tập trung vào vàng, và giảm sự chú ý tới nhiều loại tài sản khác do những bất ổn chính trị tại nhiều khu vực trên thế giới.

Giá USD dù tăng nhẹ nhưng vẫn bị hạn chế bởi đồng yên mạnh hơn, do nhu cầu trú ẩn an toàn. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố "hiện còn quá sớm" để tuyên bố dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc là tình trạng y tế khẩn cấp khiến quốc tế quan ngại.

Giá USD hôm nay 25/1: Tăng mạnh bất chấp giá vàng lên.  - Ảnh 2.

Hiện đã có 17 ca tử vong và hơn 570 ca mắc bệnh viêm phổi do virus corona gây ra. Bệnh có thể lây truyền từ người sang người.

Trước đó, Trung Quốc đã công bố con số tăng trưởng hàng năm thấp nhất trong gần 30 năm, nhưng dữ liệu tháng 12 cho thấy niềm tin kinh doanh đã phục hồi và làm tăng sản lượng của nhà máy nước này.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã giảm so với USD sau những bình luận cuối tuần của Bộ trưởng tài chính Sajid Javid, rằng Anh sẽ không cam kết tuân thủ các qui tắc của EU trong các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit. 

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.