Giá vật liệu xây dựng tại TP HCM quý IV/2020

Giá vật liệu xây dựng tại TP HCM được Sở Xây dựng công bố bao gồm các vật liệu như: thép, xi măng, đá, cát, gạch không nung,...

Sở Xây dựng TP HCM đã công bố giá vật liệu xây dựng TP HCM quý IV/2020. Giá vật liệu xây dựng tại TP HCM được xác định trên cơ sở khảo sát tại các địa bàn thuộc TP HCM.

Đây là mức giá được xác định và công bố theo giá niêm yết do các đơn vị sản xuất, kinh doanh cung cấp, có tham khảo giá thị trường. Mức giá này chưa loại trừ các khoản chiết khấu, hoa hồng, ưu đãi (nếu có) của các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Giá công bố các loại vật liệu phổ biến được dùng để tham khảo trong việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, không dùng để thanh quyết toán. Việc thanh quyết toán chi phí phải thực hiện phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành.

Công bố ghi nhận mức giá 25 nhóm vật liệu xây dựng, bao gồm: thép xây dựng; xi măng; vữa; dây, cáp điện; ống cống bê tông; vật liệu lợp; gạch không nung; vật liệu ốp lát; đá; cát; coffa; bê tông nhựa nóng; nhựa đường nhũ tương; bê tông thương phẩm (bê tông trộn sẵn); trụ đèn; vải địa kỹ thuật; rọ đá; sơn, bột bả các loại; tấm thạch cao; ống nhựa; bóng đèn và phụ kiện điện; cửa; kính xây dựng; màng phản quang; vật liệu và cấu kiện khác.

Trong đó, mỗi nhóm hàng tại mỗi đơn vị sản xuất, kinh doanh có mức giá cụ thể cho từng chủng loại và kích cỡ, tùy vào mục đích sử dụng. 

Công bố nêu rõ, tổ chức, cá nhân liên quan khi sử dụng thông tin về giá vật liệu để lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình phải có trách nhiệm lựa chọn loại VLXD thông dụng, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, phổ biến trên thị trường. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm chi phí và đáp ứng yêu cầu của dự án.

Công bố cũng đề nghi Uỷ ban nhân dân các quận - huyện duy trì tổ chức việc thu thập thông tin, báo cáo tình hình giá thi trường cho Sở Xây dựng đối với các loại VLXD phổ biến và chủ yếu trên địa bàn. Thời hạn là trước ngày 10 hàng tháng, trước ngày 5 đối với tháng cuối của quý hoặc đột xuất (khi có yêu cầu, chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Uỷ ban nhân dân TP) và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin báo cáo.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các loại vật liệu được công bố giá phải cung cấp đầy đủ thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh, giá và chất lượng sản phẩm, hàng hoá theo quy định pháp luật khi cơ quan quản lý Nhà nước có yêu cầu và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã cung cấp.

Đồng thời thực hiện các nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh theo quy định pháp luật về hoạt động doanh nghiệp, thương mại, giá, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng hoá và các quy định khác có liên quan.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh không vi phạm các hành vi bị cấm trong hoạt động sản xuất và kinh doanh sản phẩm, hàng hoá theo quy định pháp luật.

Chi tiết tại file đính kèm: 

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.