Giá xăng dầu hôm nay 1/2: Sản xuất chậm lại do virus corona, dầu đứng yên

Giá xăng dầu hôm nay 1/2 biến động nhẹ nhàng trong bối cảnh dịch cúm do virus corona lây lan khiến nhiều hoạt động sản xuất bị chậm lại.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 1/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 51,84 USD/thùng - giảm 55 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 58,26 USD/thùng - giảm 37 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 37.040 JPY/thùng - giảm 150 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 1/2: Biến động nhẹ nhàng vì sản xuất chậm chạp - Ảnh 1.

Giá xăng dầu không biến đổi nhiều trong những ngày vừa qua, do những ảnh hưởng của dịch bệnh. Hiện tại, giới đầu tư cố gắng tính toán thiệt hại kinh tế đợt dịch bệnh mới gây ra cho dầu thô và các sản phẩm từ dầu.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua đã công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Nhiều công ty đa quốc gia tạm ngừng hoạt động tại Trung Quốc và các hãng hàng không toàn thế giới đã tạm ngừng hoặc giảm chuyến bay thẳng đến nước này.

Nền kinh tế vốn đang suy yếu của Trung Quốc chuẩn bị chịu ảnh hưởng nặng nề nữa với việc các doanh nghiệp trên cả nước vẫn phải tạm đóng cửa do kì nghỉ lễ Tết Nguyên đán kéo dài, du lịch bị đình trệ. Các nhà chức trách đang cố gắng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do virus corona lan rộng trên toàn quốc, South China Morning Post đưa tin.

Trong một diễn biến khác, Saudi Arabia đã mở ra cuộc thảo luận để chuyển cuộc họp chính sách của OPEC+ từ tháng 3, sau khi giá dầu giảm gần đây.

Theo nguồn tin từ OPEC+, không có quyết định cuối cùng về ngày họp mới được đưa ra, và không phải tất cả thành viên của OPEC đề tham gia, Iran có khả năng phản đối động thái này.

chọn