Giá xăng dầu hôm nay 11/2: Thêm một phiên bình lặng chờ diễn biến của virus corona

Giá xăng dầu hôm nay 11/2 tiếp tục bình lặng trên thị trường, và gần như không có nhiều thay đổi trong bối cảnh virus corona đang hoành hành.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 11/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 50,32 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 54,37 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 36.900 JPY/thùng - giảm 300 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 12/2

Giá xăng dầu hôm nay 11/2: Thêm một phiên bình lặng - Ảnh 1.

OPEC đang lên kế hoạch cắt giảm sản lượng trong bối cảnh kinh tế thế giới rất ảm đạm trong năm 2020. 

Theo lời của Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak, nước này cần thêm thời gian để quyết định có nên tham gia cắt giảm sản lượng bổ sung do OPEC đề xuất hay không, vì tin rằng tăng trưởng sản xuất dầu thô của Mỹ có thể chậm lại trong khi nhu cầu toàn cầu vẫn vững chắc.

Tuy nhiên, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ dự báo sản lượng dầu nước này ngày càng cao hơn qua các năm. Sản lượng kỉ lục hiện tại của Mỹ là 13 triệu thùng/ngày và có thể đạt ngưỡng 15 - 16 triệu thùng/ngày trong những năm tới. 

Nhập khẩu ròng dầu thô của Mỹ tăng 51.000 thùng/ngày trong tuần trước. Dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối tăng 1,1 triệu thùng trong tuần trước

Trước đó, sau khi kết thúc tháng 1, giá dầu thô đánh dấu tháng giảm mạnh nhất trong hơn một năm do toàn bộ các ngành công nghiệp từ sản xuất ô tô đến du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do sự bùng phát virus. 

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao về thị trường năng lượng tại Price Futures Group, Chicago, bang Illinois nói: "Giá dầu không thể tránh khỏi ảnh hưởng từ dịch virus corona. Các thông tin trái chiều về tình trạng kiểm soát virus làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế mặc OPEC đang nỗ lực để hỗ trợ giá dầu".chọn