Giá xăng dầu hôm nay 12/2: Tăng nhẹ chưa đáng kể sau 1 tháng giảm sâu vì virus corona

Giá xăng dầu hôm nay 12/2 sau 1 tháng giảm sâu vì dịch bệnh, lại giằng co trên thị trường và có dấu hiệu tăng nhẹ nhưng chưa đáng kể, vì tình hình vẫn còn nhiều căng thẳng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 12/2, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 3): 50,65 USD/thùng - tăng 33 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 3): 54,63 USD/thùng - tăng 36 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 3): 38.220 JPY/thùng - tăng 1.400 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 13/2

Giá xăng dầu hôm nay 12/2: Tăng nhẹ chưa đáng kể  - Ảnh 1.

Xăng dầu trên thế giới vẫn chịu ảnh hưởng của đại dịch corona suốt tháng qua. Thị trường trở nên ảm đạm và nếu giữ nguyên mức khai thác, lượng mua ít dẫn tới thừa thãi nguyên liệu. 

Lo ngại dư cung vẫn chưa được giải quyết, khi Nga ngày 7/2 cho biết họ cần thêm thời gian để quyết định có nhất trí với khuyến nghị từ một ủy ban kĩ thuật, rằng OPEC cùng đồng minh, tức OPEC+, cần giảm sản lượng thêm 600.000 thùng/ngày hay không.

Trước đó, trong năm 2019, OPEC đã cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày. Giới giao dịch vẫn lo ngại rằng nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể tiếp tục bị ảnh hưởng nếu dịch bệnh do nCoV không được ngăn chặn. 

Giá dầu thô thế giới đã giảm 25% kể từ hồi đỉnh tháng 1, do Trung Quốc - nhà nhập khẩu năng lượng lớn nhất thế giới, bị virus corona tấn công và lo ngại ảnh hưởng dư cung trên toàn thế giới.

Nhà phân tích tại Eurasia Group cho biết: "Thị trường dầu tiếp tục chịu áp lực giảm từ cuộc khủng hoảng y tế do virus corona gây ra, khiến giao thông và sản xuất tại Trung Quốc đình trệ”.

Trong một diễn biến khác, giá dầu tuần này còn được hỗ trợ bởi những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ. Cụ thể, Báo cáo việc làm trong tháng 1 của Bộ Lao động Mỹ cho thấy con số bảng lương phi nông nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng vọt tới 225.000, cao hơn nhiều con số dự kiến là 160.000.

chọn