Giá xăng dầu hôm nay 11/5: Mỹ giảm sản lượng khai thác, dầu quay lại ngưỡng giá cao

Giá xăng dầu hôm nay 11/5 tiếp đà hồi phục và nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi từ việc các cường quốc dầu thô hướng đến việc ổn định sản xuất trong tháng này.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 10/5, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 24,74 USD - tăng 67 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 6): 30,97 USD/thùng - tăng 78 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 23.390 JPY/thùng - tăng 370 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 12/5

Giá xăng dầu hôm nay 11/5: Hồi phục kéo dài, nhiên liệu lên ngưỡng cao  - Ảnh 1.

Trước tình hình dư thừa nhiên liệu của thế giới, các quốc gia đang tính đến phương án mở rộng kho chứa để đảm bảo ổn định sản xuất trong thời gian tới. 

Phát biểu tại cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, nước này đang nghiên cứu các cách để mở rộng không gian lưu trữ, giúp chứa thêm hàng trăm triệu thùng dầu. Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói với giới truyền thông rằng, ông sẽ sớm công bố kế hoạch "giải cứu" ngành công nghiệp dầu mỏ. Trong bối cảnh nhiều nền kinh tế trên thế giới mở cửa trở lại, giới đầu tư kì vọng nhu cầu dầu thô sẽ tăng.

 Theo Reuters, giá dầu thô cuối tuần tăng nhờ Mỹ giảm số giàn khoan và lệnh nới lỏng phong tỏa tại một số quốc gia. Số lượng các giàn khoan dầu và khí tự nhiên của Mỹ trong tuần này đã giảm thêm 34 giàn xuống mức thấp kỉ lục 374. Số giàn khoan dầu tại Mỹ đã giảm 8 tuần liên tiếp. Song song đó, các công ty dầu Bắc Mỹ cũng thông tin tạm ngừng sản xuất với số lượng cắt giảm ước tính 1,7 triệu thùng mỗi ngày vào cuối tháng 6 này.

Morgan Stanley vẫn giữ nguyên dự báo giá dầu Brent ở mức 35 USD/thùng trong quý IV năm nay, tăng từ mức 25 USD/thùng ở quý II.

Các chuyên gia của Morgan Stanley cảnh báo rằng, phải đến cuối năm 2021 nhu cầu dầu thô mới có thể phục hồi trở lại mức trước thời điểm xảy ra khủng hoảng.


chọn
Hình ảnh đường bộ ven biển qua huyện Hải Hậu, Nam Định đã cơ bản hoàn thành
Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua huyện Hải Hậu, Nam Định từ cầu Hà Lạn đến cầu Thịnh Long đã cơ bản hoàn thành.