Giá xăng dầu hôm nay 14/6: Tạm ngừng sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay 14/6 tạm thời ngừng được đà lao dốc không phanh nhưng vẫn chưa đủ lạc quan để đi lên ngưỡng giá cao hơn trong tuần này.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay 14/6, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 7): 52,77 USD/thùng – tăng 44 cent 

Giá dầu Brent (giao tháng 7): 61.63 USD/thùng - tăng 43 cent 

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7): 38.630 JPY/thùng - tăng 180 JPY. 

Giá xăng dầu hôm nay 14/6 tạm thời ngừng được đà lao dốc không phanh nhưng vẫn chưa đủ lạc quan để đi lên ngưỡng giá cao hơn trong tuần này. 

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 15/6

giadau

Giới phân tích cho rằng việc trữ dầu thô của Mỹ tăng sẽ dẫn tới lo ngại rằng việc nguồn cung tăng trong lúc nhu cầu yếu đi do sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục gây sức ép lên giá dầu.

Bên cạnh đó, căng thẳng giá nhiên liệu còn đến từ khu vực Trung Đông. Các nước OPEC và các nhà sản xuất không phải thành viên bao gồm Nga, đã giới hạn sản lượng dầu 1,2 triệu thùng mỗi ngày trong năm nay để đẩy giá.

Bộ trưởng năng lượng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Suhail bin Mohammed al-Mazroui, cho biết hôm thứ Ba rằng các thành viên OPEC đã gần đạt được thỏa thuận về việc tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Đồng biên tập viên của Sevens Report Research, ông Tyler Richey, nói với MarketWatch: "Nhìn chung, xu thế chủ đạo khá bi quan khi mà nguồn cung dầu trên thị trường Mỹ đã tăng hơn 10% trong năm nay và còn tiếp tục tăng lên trong khi chiến tranh thương mại có thể coi như lực cản quan trọng của giá dầu bởi kì vọng về nhu cầu dầu đang chịu tác động tiêu cực"

Goldman Sachs cho rằng triển vọng vĩ mô bất ổn và biến động sản xuất tại Iran cũng như các nước khác có thể khiến Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngừng chiến dịch giảm nguồn cung. Cuộc họp sắp tới của OPEC sẽ diễn ra cuối tháng này.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Sau đợt điều chỉnh ngày 1/6, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 20.219 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 21.219 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.394 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 16.225 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.354 đồng/kg.

chọn