Giá xăng dầu hôm nay 15/1: Lặng yên tìm xu hướng mới

Giá xăng dầu hôm nay 15/1 lặng yên trên thị trường khi các xung đột chính trị trên thế giới tạm thời hạ nhiệt, và nhiên liệu đang tìm xu hướng mới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 15/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 58,34 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 64,76 USD/thùng - gần như không đổi 

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 41.500 JPY/thùng - gần như không đổi so với phiên ngày hôm qua.

Giá dầu thế giới còn đang chịu áp lực giảm giá bởi thông tin dự trữ dầu thô của Mỹ tăng. Tồn kho xăng của Mỹ tăng 9,1 triệu thùng trong tuần kết thúc đến ngày 3/1. Đây là mức tăng mạnh nhất trong 4 năm qua. 

Tổng lượng tồn kho xăng cao hơn 5% so với mức trung bình 5 năm.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 16/1

Giá xăng dầu hôm nay 15/1: Lặng yên tìm xu hướng mới - Ảnh 1.

Tồn kho các chế phẩm từ dầu thô khác trong đó có dầu diesel tnwg 5,3 triệu thùng, cao hơn so với dự báo tăng 3,9 triệu thùng.

Tuy nhiên, giá dầu cũng phần nào được hỗ trợ bởi thông tin OPEC+ cam kết không tăng giá dầu và duy trì thị trường dầu mỏ ổn định, đảm bảo nguồn cung dầu đầy đủ.

Ngân hàng ANZ Research cho biết: “căng thẳng địa chính trị sẽ được các nhà đầu tư chú ý tới trong tuần này”, kì vọng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đang tan dần đã hỗ trợ giá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có kế hoạch kí thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào ngày 15/1, sau cuộc chiến thuế quan kéo dài gần 18 tháng. 

Thỏa thuận này là bước đi đầu tiên hướng đến một thỏa thuận thương mại toàn diện hơn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Theo đó, Trung Quốc cam kết sẽ mua các mặt hàng năng lượng trị giá hơn 50 tỷ USD từ Mỹ trong 2 năm.

chọn