Giá xăng dầu hôm nay 18/1: Lặng sóng phiên cuối tuần

Giá xăng dầu hôm nay 18/1 trải qua một phiên bình lặng và chưa rõ xu hướng giá trong những ngày đầu tuần mới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 18/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 58,50 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 64,61 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 41.490 JPY/thùng - gần như không đổi so với phiên ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 18/1: Lặng sóng phiên cuối tuần  - Ảnh 1.

Giá dầu tăng vào đầu năm 2020 phản ánh sự gia tăng rủi ro địa chính trị, theo EIA. Giá mỗi thùng dầu Brent vượt quá 70 USD vào ngày 6/1/2020 vì những nguy cơ bất ổn trong vùng Vịnh, nhưng những phản ứng chừng mực của Iran, cụ thể là bắn tên lửa trong đêm 8/1 vào hai căn cứ ở Iraq có lính Mỹ đồn trú, không gây thương vong nào, đã khiến dầu hạ giá, theo Viện Dầu khí Pháp ngày 13/1/2020.

Bên cạnh đó, theo nhà phân tích về dầu mỏ tại Energy Aspects, Virendra Chauhan, Mỹ và Trung Quốc chính thức kí một thỏa thuận đã nhất trí trước đó, nhưng điều này chắc chắn thúc đẩy lòng tin của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc khó thực hiện được mục tiêu đã đề ra, và đà tăng của giá dầu có thể bị hạn chế trước khi có thêm chi tiết về các cam kết đã được đưa ra.

Căng thẳng Mỹ-Iran lắng dịu và dấu hiệu dư thừa nguồn cung dầu là những nhân tố gây sức ép giảm giá dầu trong mấy phiên gần đây.

Báo cáo hàng tuần từ Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư tuần này, cho thấy tồn kho xăng của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 10/1 tăng 6,7 triệu thùng, tồn kho các sản phẩm chưng cất tăng 8,2 triệu thùng, đều là những mức tăng vượt dự báo. Tuy nhiên, tồn kho dầu thô giảm 2,5 triệu thùng.

 

chọn