Giá xăng dầu hôm nay 25/11: Xu hướng xuống thấp đầu tuần mới

Giá xăng dầu hôm nay 25/11 đang có xu hướng đi xuống trong tuần mới sau khi những triển vọng của thế giới không lạc quan.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/11, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 12): 57,77 USD/thùng - giảm 62 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 12): 63,39 USD/thùng - giảm 65 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 12): 39.570 JPY/thùng - giảm 140 JPY so với ngày hôm qua.

Trong Kịch bản phát triển bền vững của IEA, vốn dự báo phát thải giảm sâu để đáp ứng các mục tiêu khí hậu, năng lượng mặt trời cần tăng trưởng hơn nữa với tốc độ 300 GW mỗi năm. Không cần phải nói, điều đó sẽ đòi hỏi một số thay đổi lớn về chính sách.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 26/11

xd1

Theo các nguồn tin từ OPEC, để hỗ trợ giá dầu, OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, có thể sẽ quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đến tháng Sáu năm sau, tại cuộc họp tháng tới, nhưng có khả năng sẽ không tuyên bố cắt giảm sâu hơn tại thời điểm này.

Nga có vẻ không đồng ý tăng hạn mức giảm sản lượng trong cuộc họp sắp tới, diễn ra vào đầu tháng 12. Tuy nhiên, nước này có thể cam kết tiếp tục giảm sản lượng ở mức hiện tại nhằm ủng hộ Arab Saudi, một nguồn tin cho biết.

OPEC và các nước đồng minh cũng sẽ cân nhắc việc có nên giảm sâu hơn nữa sản lượng hay không, tại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 5-6/12, do lo ngại nhu cầu dầu trên thế giới vẫn yếu.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng nhận được lực đẩy, sau khi tờ Wall Street Journal ngày 21/11 đưa tin Trung Quốc đã mời các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ tiến hành một vòng đàm phán mới tại Bắc Kinh. 

Một bài báo đăng trên South China Morning Post cũng cho biết Mỹ có thể sẽ hoãn đánh thuế mới đối với hàng hóa của Trung Quốc kể cả khi hai bên không đạt được thỏa thuận trước ngày 15/12. 

chọn