Giá xăng dầu hôm nay 5/10: Hồi phục từ đáy sâu

Giá xăng dầu hôm nay 5/10 sau phiên giao dịch bắt đáy ngày hôm qua đã điều chỉnh tăng trở lại, nhưng đà đi lên chưa thực sự đáng kể trong tuần này.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, 5/10, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 11): 52,89 USD/thùng - tăng 87 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 11): 58,48 USD/thùng - tăng 1,15 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 11): 35.690 JPY/thùng - tăng 690 JPY so với ngày hôm qua.

Giá xăng dầu hôm nay 5/10 sau phiên giao dịch bắt đáy ngày hôm qua đã điều chỉnh tăng trở lại, nhưng đà đi lên chưa thực sự đáng kể trong tuần này. 

Xem thêm: Giá xăng dầu hôm nay 7/10

xd

Ông Gene McGillian, Phó Chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu thị trường tại công ty tư vấn đầu tư Tradition Energy, nhận định rằng yếu tố chính đang khiến thị trường lao dốc là những dấu hiệu cho thấy triển vọng tăng trưởng nhưng nhu cầu năng lượng yếu đi.   

Đà giảm giá dầu được hạn chế bởi nhà đầu tư kì vọng Mỹ và Trung Quốc có đang trong tiến trình giải quyết xung đột thương mại. Dữ liệu cho thấy sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ đã giảm trong tháng 7.

Dự kiến đàm phán giữa hai nước sẽ được tổ chức vào ngày 10/10.

 Điều này thể hiện ở "màn trình diễn" đáng thất vọng ở lĩnh vực chế tạo của Mỹ trong tháng Chín vừa qua. Các dấu hiệu "hạ nhiệt" căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông cũng đang đè nặng lên giá dầu.

Chuyên gia phân tích về thị trường năng lượng tại IHS Markit, ông Marshall Steeves, nhận xét: "Việc lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng thấp nhất trong 3 năm không khỏi khiến nhiều người lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ tăng trưởng chững lại. Vì vậy, nhiều người băn khoăn lo lắng về yếu tố nhu cầu dầu".

 Căng thẳng tại khu vực này đã bùng lên sau khi Saudi Arabia cáo buộc Iran đứng đằng sau cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của nước này vào ngày 14/9. Tehran vẫn luôn phủ nhận cáo buộc này.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Hôm 1/10, Liên bộ Tài chính - Công Thương đã điều chỉnh tăng giá xăng dầu trong nước theo đà tăng của giá thế giới trong chu kì. Theo đó, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.780 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.066 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.638 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.786 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 14.919 đồng/kg.

chọn
Quy hoạch đô thị ven sông như Paris, London, Thượng Hải: Lấy việc làm sạch nước và điều tiết dòng chảy làm nền móng
Theo KTS Trần Huy Ánh, để quy hoạch một đô thị ven sông trước hết cần đảm bảo hai yếu tố: Chất lượng nước và điều tiết dòng sông. Đó là điều mà Paris, London hay Thượng Hải - những thành phố phát triển đã làm và Việt Nam hoàn toàn có thể học hỏi.