Giá xăng dầu hôm nay 7/7 giảm sau khi OPEC+ tăng sản lượng tháng 8 vượt kỳ vọng

Giá xăng dầu hôm nay 7/7 sau khi OPEC+ gây bất ngờ cho thị trường bằng cách tăng sản lượng tháng 8 vượt xa dự báo, gây lo ngại về nguy cơ dư cung.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 7/7 tính đến 8h30 mức giao dịch đang ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 8/2025): 65,93 USD/thùng, giảm 1,07 cent.

- Giá dầu Brent (giao tháng 9/2025): 67,68 USD/thùng, giảm 0,62 cent.

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 7/2025): 63.300 JPY/thùng, tăng 500 JPY so với với giao dịch trước đó.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 8h30 ngày 7/7/2025

Tên loại

Kỳ hạn

Sàn giao dịch

  Giá

%thay đổi 

Đơn vị tính

Dầu thô

Giao tháng 7/2025

  Tokyo

63.300

+0,8

JPY/thùng

Giá dầu Brent

Giao tháng 9/2025 

  ICE

67,68

-0,91

USD/thùng

Dầu Thô WTI

Giao tháng 8/2025

  Nymex

65,93

-1,6

USD/thùng

Nguồn: Minh Thư tổng hợp

Reuters cho biết, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Các đồng minh (OPEC+) đã đồng ý tăng sản lượng thêm 548.000 thùng/ngày trong tháng 8. Tim Evans từ Evans Energy cho biết: "Việc tăng sản lượng này rõ ràng là một cuộc cạnh tranh quyết liệt hơn để giành thị phần, đồng thời chấp nhận sự suy giảm giá cả và doanh thu."

Mức tăng sản lượng tháng 8 đánh dấu sự gia tăng so với mức tăng 411.000 thùng/ngày mà OPEC+ đã phê duyệt cho các tháng 5, 6 và 7, và 138.000 thùng/ngày trong tháng 4.

OPEC+ cho biết lý do của việc tăng sản lượng là triển vọng kinh tế toàn cầu ổn định và các yếu tố cơ bản của thị trường khỏe mạnh, bao gồm tồn kho dầu thấp.

Quyết định này sẽ đưa gần 80% trong số 2,2 triệu thùng/ngày cắt giảm tự nguyện từ tám nhà sản xuất OPEC quay lại thị trường, các nhà phân tích của RBC Capital do Helima Croft dẫn đầu cho biết trong một báo cáo.

Tuy nhiên, mức tăng sản lượng thực tế cho đến nay nhỏ hơn so với kế hoạch, và phần lớn nguồn cung tăng lên chủ yếu từ Ả Rập Xê-út, họ bổ sung thêm.

Ảnh: Minh Thư

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 3/7, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu .

Giá bán lẻ các mặt hàng tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

E5RON92

- 1.085 đồng/lít

19.445 đồng/lít

RON95-III

- 1.210 đồng/lít

19.906 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

- 941 đồng/lít

18.408 đồng/lít

Dầu hỏa

- 932 đồng/lít

18.132 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

- 1.148 đồng/kg

15.807 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 15h ngày 3/7.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Phát Đạt lãi 9 tháng hơn 200 tỷ, vừa bán khu đất Kỳ Đồng cho một đối tác
Phát Đạt cho biết đã chuyển nhượng dự án Kỳ Đồng (dự án Trương Định) cho đối tác. Ngay trong quý III, doanh nghiệp phát sinh một khoản phải thu mới 113,5 tỷ đồng tại CTCP Đầu tư Phát triển Bất động sản A&T Sài Gòn.