Giám khảo bênh vực H'Hen Niê trước sóng gió dư luận, Phạm Hương tin người kế nhiệm đủ bản lĩnh để vượt qua

Trước những luồng ý kiến khác nhau về tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê, giám khảo Samuel Hoàng và Hoa hậu Phạm Hương đã lên tiếng bênh vực.
giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua Cận cảnh nhà Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê ở quê
giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua 10 điều đặc biệt về Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê
giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua H’Hen Niê: 'Người ta có gọi tôi là Hen Đen cũng chẳng sao'

Tối 6/1, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 kết thúc, ngôi vị cao nhất thuộc về cô gái Ê-Đê H’Hen Niê. Sau đêm đăng quang, nhiều ý kiến khen chê khác nhau từ phía công chúng liên tục xoay quanh tân Hoa hậu, trong đó có cả những miệt thị, xúc phạm về vấn đề màu da.

Trước những ý kiến đó, giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Đức Sâm (Samuel Hoàng) đã lên tiếng bênh vực, phân tích về chiến thắng của H’Hen Niê.

giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua

Giám khảo Samuel Hoàng.

Giám khảo Samuel Hoàng đánh cao sự nỗ lực của cả 3 cô gái H’Hen Niê, Mâu Thuỷ và Hoàng Thuỳ không chỉ ở ngoại hình mà còn nằm ở quá trình phấn đấu trong suốt cuộc thi. Bằng chứng là điểm số của cả 3 đuổi sát nhau.

Anh cho biết: “Việc khen hay chê là chuyện bình thường bởi những gì đi ngược số đông thì luôn tạo ra tranh cãi. Không có chuẩn mực nào nhất định dành cho vẻ đẹp hiện đại và chúng ta hiện đang trên con đường khẳng định sự đa sắc trong vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam, trong đó có một vẻ đẹp đặc biệt đến từ những cô gái chàng trai dân tộc, là đôi mắt rất sâu của núi rừng, là màu da ngăm rắn rỏi tràn đầy nhựa sống, là nụ cười hồn hậu của những con người yêu những ngọn núi, yêu những cánh rừng của dân tộc mình”.

Anh tiết lộ thêm về những câu hỏi trong phần thi ứng xử: “Mọi câu hỏi trong phần phỏng vấn thực sự không dùng để hỏi bởi nó không có đáp án, thế nên cũng không có chuyện trúng tủ hay lạc đề ở đây. Những câu hỏi đưa ra chỉ muốn biết tư duy của các bạn khi nhìn nhận về một vấn đề. Và tân hoa hậu đã gây bất ngờ khi thể hiện rất rõ quan điểm cá nhân , không lan man vòng vo hay giáo điều, trong thời kỳ mà tự do ngôn luận được đề cao thì việc nói ra chính kiến của cá nhân là một điều dũng cảm”.

“Thuyền có ngược sóng mới ra tới biển lớn, xuôi theo sóng thì mãi nằm lại bờ, một cô gái dân tộc ngược sóng đăng quang tại một cuộc thi quốc gia hơn 90 triệu dân, thì mình đặt rất nhiều niềm tin khi cô ấy đại diện cho đất nước 90 triệu dân ngược sóng ở một biển lớn 7 tỉ người.

Cô ấy là người dân tộc và mình nhận thấy người dân tộc cũng thông minh và đôn hậu như 54 dân tộc khác nhau trên đất nước này, họ cũng có vẻ đẹp rất Việt Nam, có quyền được tỏa sáng và đóng góp cho một xã hội giàu lòng bác ái, đừng nghĩ chúng ta là dân tộc Kinh mà có quyền lên án những dân tộc khác, chỉ có biên giới phân định những quốc gia còn trong một quốc gia nơi đâu cũng là đồng bào.

Bạn cần hiểu rằng tự do ngôn luận và tự do lăng mạ là hai phạm trù khác nhau, hãy thể hiện ý kiến cá nhân mình muốn nhưng đừng lăng mạ người khác, vì không ai là hoàn hảo, ngay cả bạn cũng vậy” - Giám khảo Samuel Hoàng phân tích.

giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua

Quan điểm của giám khảo Samuel Hoàng ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều trong đó có cả Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Phạm Hương. Người đẹp ủng hộ và tin tưởng vào khả năng của H’Hen Niê. Cô bình luận: “Bạn ấy đủ mạnh mẽ và bản lĩnh”.

giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua

Trước đó, nhận xét về màu da của tân Hoa hậu từ phóng viên thuộc một tờ báo lớn đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt. Không chỉ vậy, các nghệ sĩ như Tóc Tiên, Thanh Duy, Trung Quân cũng lên tiếng vì những lời lẽ xúc phạm ấy.

Bên cạnh đó, số đông công chúng vẫn hết lòng ủng hộ H’Hen Niê bởi sự mạnh mẽ, khả năng ứng xử linh hoạt, không rập khuôn và dám đưa ra quan điểm cá nhân. Bên cạnh đó, cô là thí sinh người Ê-đê duy nhất tại cuộc thi sở hữu ngoại hình nổi bật với chiều cao 1,72 m, số đo 3 vòng 84-60-91.

Cú lội ngược dòng của H’Hen Niê tại cuộc thi là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ vươn lên của một cô gái dân tộc bản lĩnh để lại ấn tượng qua từng vòng thi. Chính H’Hen Niê đã ghi tên mình vào lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi có một cô gái dân tộc đăng quang huy hoàng ở đấu trường sắc đẹp quốc gia.

giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua Trang Ly giải thích lý do tỏ tình với cả Woossi và Văn Trung

Trang Ly quan niệm: "Suy cho cùng "Vì yêu mà đến" cũng chỉ là 1 gameshow, là một trò chơi - Trò chơi cảm xúc thật. ...

giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua Anh Tú bật mí sẽ vào vai trai bao và đểu giả trong năm 2018

Nam diễn viên, ca sĩ Anh Tú chia sẻ: "Cũng có rất nhiều người đâu có đón nhận mình, họ cũng chưa công nhận cái ...

giam khao benh vuc hhen nie truoc song gio du luan pham huong tin nguoi ke nhiem du ban linh de vuot qua Phí Ngọc Hưng 'Vì yêu mà đến': Cả hội anh em đi ăn và 'tám' chuyện sau mỗi lần quay muộn

Phí Ngọc Hưng chia sẻ: "Dù thời gian đầu có chút bỡ ngàng, ngượng ngùng vì mình từ Hà Nội vào nhưng chỉ sau vài tập ...

chọn
Phát Đạt lãi gần 50 tỷ nhờ bán vốn tại công ty liên kết
Quý II/2024, Phát Đạt thu về 201 tỷ đồng nhờ chuyển nhượng cổ phần tại công ty liên kết. Doanh nghiệp cho biết, vào ngày 24/6 đã chuyển nhượng 25% cổ phần tại BIDICI cho một cá nhân với giá trị 769,5 tỷ đồng, qua đó giảm sở hữu tại BIDICI từ 49% xuống 24%.