Giết hai cháu nhỏ rồi bịa chuyện liên quan đến vụ án khác nhằm hoãn tử hình

Chuẩn bị thi hành án tử, Ngoạt khai mình là nhân chứng trong một vụ án giết người khác. Nhưng qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Ngoạt bịa đặt để chậm thi hành án.
giet hai chau nho sau do bia chuyen lien quan den vu an khac nham hoan tu hinh
Vi Bế Ngoạt bịa chuyện để chậm thi hành án tử.

Chiều 3/10, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã kết thúc điều tra vụ tử tù Vy Bế Ngoạt (42 tuổi, ngụ huyện Ea H’leo) khai là nhân chứng của một vụ án giết người xảy ra vào năm 2009.

Theo đại tá Bôn, quá trình điều tra xác định, từ một vụ tai nạn chết đuối, Ngoạt đã bịa ra vụ án mạng do chính người thân mình gây án. Trong quá trình đấu tranh với Ngoạt, trước sự chứng kiến của luật sư, đại diện VKSND cùng các chứng cứ, tài liệu thu thập được, tử tù Ngoạt đã thừa nhận mình khai ra vụ giết người là bịa đặt nhằm hoãn thi hành án tử hình.

"Cơ quan điều tra đã có thông báo kết luận gửi Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục thi hành án tử hình đối với tử tù Ngoạt”, đại tá Bôn thông tin.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 21/10/2013, khi đi qua nhà chị Triệu Thị B. (trú cùng thôn), Ngoạt thấy con ngan nên nảy sinh ý định bắt trộm về làm mồi để nhậu.

Lúc đó, cháu Hà Cao Ng. (SN 2003, con chị B.) thấy nên nói sẽ mách bố mẹ. Lo sợ bị lộ nên Ngoạt đã vào bếp lấy một chiếc búa đánh nhiều nhát khiến cháu Ng. khiến cháu tử vong tại chỗ.

Sau đó, cháu Hà Phú Q. (SN 2000, anh của Ng.) bị thiểu năng đang nằm trên nền nhà kêu lên cũng bị Ngoạt dùng búa chim sát hại.

Ngày 11/6/2014, TAND tỉnh Đắk Lắk xử sơ thẩm tuyên phạt Ngoạt án tử hình về tội "Giết người". Sau khi Ngoạt kháng cáo, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm tuyên y án đối với Ngoạt.

Ngày 9/8/2017, Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Ngoạt.

Khi nói lời sau cùng, Ngoạt khai mình là nhân chứng trong một vụ án giết người vào năm 2009. Do đó, cơ quan chức năng đã tạm hoãn thi hành án để điều tra.

giet hai chau nho sau do bia chuyen lien quan den vu an khac nham hoan tu hinh 'Tâm thư' cho 'Ước mơ ngày trở về' của nữ tù từng giết người yêu vì ghen

Từng câu, từng chữ trong bức thư viết cho “Ước mơ ngày trở về” của Trinh khiến những người trong trại giam như nghẹn đắng ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.