Google tung tính năng mới trên Google Duo: Gọi video trong bóng đêm không cần bật đèn

Với tính năng mới của Google Duo, người dùng có thể trò chuyện trong bóng tối mà không cần đèn điện.

Google Duo cập nhật tính năng mới

Google vừa giới thiệu chế độ ánh sáng yếu cho ứng dụng gọi video Google Dua của mình.

Tính năng này cho phép ứng dụng phát hiện các điều kiện ánh sáng kém và tự động điều chỉnh hình ảnh để chiếu sáng khuôn mặt trong khung hình.

Google nói rằng chế độ mới sẽ mang lại lợi ích cho những người muốn tiết kiệm điện, đặc biệt là bạn hoặc ai đó bạn biết, sông ở một nơi mà sự cố mất điện xảy ra thường xuyên.

Nó rất lí tưởng khi bạn muốn gọi điện cho người thân, gia đình sống cách xa vài múi giờ từ một căn phòng tối hoặc trên một con phố đêm.

Screenshot (45)

Chế độ ánh sáng yếu mới của Google Duo sẽ giúp trò chuyện vào ban đêm dễ dàng hơn. (Ảnh: The Verge).

Điều thú vị là chế độ ánh sáng yếu trên Duo được mô phỏng dựa trên các điều kiện ánh sáng thực bên ngoài. Và có vẻ như Google Duo không chỉ đơn giản là tăng độ sáng của màn hình lên để tạo hiệu ứng ánh sáng flash.

Google không đề cập tới nguyên lí làm việc của tính năng mới trên Google Duo.

Được biết, Google sẽ tung bản cập nhật mới cho cả người dùng iOS và Android trên toàn cầu vào cuối tuần này.

Là một ứng dụng gọi video trên Android do chính Google phát triển từ năm 2016 với tham vọng cạnh tranh được với FaceTime trên iOS, Google Duo là một trong số ít những ứng dụng truyền thông xã hội của Google được đón nhận bởi người dùng.

Đầu năm nay, Google cũng đã tiến hành cập nhật hàng loạt các tính năng mới, hấp dẫn cho ứng dụng này.

Main_LowLight_3_Caption

Cách hoạt động của chế độ tối trên Google Duo. (Ảnh: The Verge).

Đầu tiên là gọi video nhóm. Duo sẽ cho phép tối đa 8 người dùng tham gia cuộc gọi video nhóm và tính năng này khả dụng cho cả người dùng trên cả Android và iOS.

Các cuộc gọi nhóm được mã hóa nối đầu, giống như với các tính năng khác như tin nhắn video và các cuộc gọi video riêng lẻ. Tính năng này đặc biệt quan trọng trong các thị trường nơi các dịch vụ đối thủ như Skype hoặc WhatsApp phổ biến để gọi video nhóm.

Công ty cũng bổ sung chế độ tiết kiệm dữ liệu cho ứng dụng cho người dùng ở các thị trường như Brazil, Indonesia và Ấn Độ. Khi được bật, việc sử dụng dữ liệu sẽ giảm cho cả hai bên trong cuộc gọi.

Cuối cùng, Google Duo cũng đã cho phép người dùng cá nhân hóa tin nhắn video. Tính năng nhắn tin video giống như thư thoại giờ đây sẽ cho phép người dùng thêm văn bản, biểu tượng cảm xúc hoặc hình vẽ trên tin nhắn video.

Tag:
chọn