Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019

Các quận có hệ số cao nhất là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, là 1,3 với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và 1,6 với đất thương mại, dịch vụ.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 05/2019/QĐ-UBND về hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng từ ngày 1/1/2019 đến hết 31/12/2019, làm căn cứ xác định giá đất cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn Hà Nội.

Quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 28/3/2019.

Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo Quyết định, hệ số điều chỉnh giá đất khi xác định giá cho thuê đất, giá thu tiền sử dụng đất đối với một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn TP Hà Nội như sau: Hệ số điều chỉnh giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, đất thương mại dịch vụ làm căn cứ xác định đơn giá thuê đất, thuê đất có mặt nước, thuê đất để xây dựng công trình ngầm của các trường hợp được áp dụng hệ số theo quy định của pháp luật.

Xác định giá khởi điểm trong trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê theo hình thức thuê đất trả tiền thuê hàng năm theo quy định tại Khoản 1, Điều 3 Nghị đinh số 123/2017/NĐ-CP ngày 14/11/2017 sửa đổi bổ sung Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước như sau:

Nội dung

Đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp

Đất thương mại dịch vụ

Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa

1,30

1,60

Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân

1,15

1,40

Các quận còn lại

1,05

1,20

Các xã khu vực giáp ranh, thị trấn thuộc các huyện, các phường thuộc thị xã Sơn Tây

1,00

1,05

Các xã còn lại

1,00

1,00

Trường hợp cho thuê đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản để sản xuất nông nghiệp, giá đất làm căn cứ xác định giá cho thuê đất áp dụng hệ số K = 1,0 cho toàn địa bàn TP.

Hệ số điều chỉnh giá đất làm cơ sở thu tiền sử dụng đất đối với diện tích vượt hạn mức sử dụng đất ở trong trường hợp cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đối với đất đang sử dụng nay được công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đối với đất đang sử dụng không phải đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân theo quy định tại Khoản 3, Điều 3 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ về thu tiền sử dụng đất như sau:

- Đối với các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa: Hệ số K = 1,60.

- Đối với các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân: Hệ số K = 1,35.

- Đối với các quận còn lại: Hệ số K = 1,25.

Đối với các xã giáp ranh nội thành, thị trấn của các huyện; các phường thuộc thị xã Sơn Tây: Hệ số K = 1,10.

- Đối với các xã còn lại thuộc các huyện, thị xã Sơn Tây: Hệ số K = 1,05.

Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp (trong đó bao gồm cả đất vườn, ao liền kề đất ở) làm cơ sở xác định chênh lệch giữa giá thu tiền sử dụng đất theo mục đích mới và giá thu tiền sử dụng đất nông nghiệp: K = 1,0.

Hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ xác định tiền sử dụng đất đối với trường hợp người mua, thuê mua nhà ở xã hội nộp tiền sử dụng đất khi bán lại nhà ở xã hội...cụ thể như sau:

- Đối với thửa đất tại 4 quận nội thành cũ: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng: Hệ số K=2,3.

- Đối với thửa đất tại các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ: Hệ số K=2,05.

- Đối với thửa đất tại các quận còn lại: Hệ số K= 1,85.

- Đối với thửa đất tại các xã khu vực giáp ranh quận, thị trấn thuộc các huyện (trừ thị trấn của các huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phúc Thọ); các phường thuộc thị xã Sơn Tây: Hệ số K = 1,4.

- Đối với thửa đất tại các xã còn lại thuộc các huyện; các xã của thị xã Sơn Tây; thị trấn của các huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phúc Thọ: Hệ số K= 1,2.

Khai man giá mua bán nhà đất để trốn thuế có thể bị xử lý hình sự?Khai man giá mua bán nhà đất để trốn thuế có thể bị xử lý hình sự? Lệ phí sang tên sổ đỏ 2019Lệ phí sang tên sổ đỏ 2019 Hạn mức diện tích đất ở để được cấp sổ đỏ, tách thửa tại Hà Nội mới nhấtHạn mức diện tích đất ở để được cấp sổ đỏ, tách thửa tại Hà Nội mới nhất
chọn
Hà Nội thông qua thành lập quận Gia Lâm
Sáng 22/9/2023, tại kỳ họp thứ mười ba HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập quận Gia Lâm.