Hà Nội: Bé 9 tuổi kẹt ngón tay ở cửa thang máy

Bé B.S (SN 2009, ở Long Biên, Hà Nội) khi đang chơi đùa tại sảnh trung tâm thương mại gần thang máy, mải chơi xô nhau, ngã kẹt tay vào cửa thang máy đang đóng, toàn bộ da mặt gan bàn tay bị lột.
Rắn độc tấn công mùa mưa: Cảnh báo nguy hiểm từ việc chữa mẹo dân gian
Rắn hổ mang bành cắn, cháu bé hoại tử tay vì đắp thuốc lá

Tối 15/8, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp nhận bệnh nhân L.D.B.S (SN 2009, trú tại Ngọc Thụy – Long Biên) bị vết thương bàn tay phải.

ha noi be 9 tuoi ket ngon tay o cua thang may

Da mặt gan bày tay, đốt II ngón tay 3,4 bàn tay phải bé B.S bị lột sau khi kẹt vào cửa thang máy

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được, vết thương mất da mặt gan bày tay, đốt II ngón tay 3,4 bàn tay phải, vết thương sạch không có dị vật.

Ngay sau đó bệnh nhân được tiêm tê, rửa sạch vết thương. Chụp Xquang chưa thấy đường gãy xương điển hình trên phim chụp. Bệnh nhân được chuyển lên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để điều trị.

BS Hoàng Phương Lan – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ chia sẻ: “Sau khi làm sạch vết thương, bàn tay của bệnh nhân sẽ được điều trị theo 2 bước đầu tiên phẫu thuật cắt lọc da, sau đó sẽ dùng phương pháp bảo tồn cánh tay".

Điều trị vết thương bàn tay như thế nào?

Rửa vết thương, bàn tay thường là bẩn, cho nên phải chuẩn bị kỹ càng. Đối với các vết thương rộng, giập nát nhiều, chuẩn bị bàn tay trước khi mổ phải coi như là một thì của thủ thuật, nghĩa là gây tê hay gây mê cho bệnh nhân, chuẩn bị vô khuẩn, rửa vết thương bằng nước vô khuẩn và xà phòng, rửa bằng đầu xăng để làm tan dầu mỡ (vết thương do tai nạn máy giập).

Sau khi rửa sạch vết thương, phẫu thuật viên thay lại áo mổ rồi mới khử khuẩn vết thương để mổ. Ở ngón tay, gan tay, phải cắt lọc rất tiết kiệm. Cần ghép da để che các đầu ngón tay nếu mất da (vì là vùng tiếp xúc thường xuyên), nếu không sau này sẹo co, cứng kích thích đau buốt, không sử dụng được.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi trẻ em chơi ở nơi đông người cần có người lớn trông chừng, giám sát các bé để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

ha noi be 9 tuoi ket ngon tay o cua thang may 2 người chết, 3 người nguy kịch vì bị ong vò vẽ tấn công

5 người ở miền Tây bị ong võ vẽ đốt khiến 2 người tử vong, 3 người còn lại nhập viện trong tình trạng hôn ...

ha noi be 9 tuoi ket ngon tay o cua thang may Xuất hiện 2 ca tử vong vì bệnh dại và liên cầu lợn tại Hà Nội

Theo báo cáo tình hình dịch bệnh tuần vừa qua của Sở Y tế Hà Nội (từ ngày 6/8 đến 12/8, trên địa bàn thành ...

ha noi be 9 tuoi ket ngon tay o cua thang may ‘Căn bệnh hoàng gia’ khiến cụ ông chảy máu không ngừng

Cụ ông mang bệnh suốt 70 năm nhưng không hề hay biết cho đến khi khớp bị biến dạng, chảy máu nhiều và phải cưa ...

chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.