Hà Nội chưa xem xét đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Hương Sơn – An Phú tại huyện Mỹ Đức

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, văn bản đề xuất của nhà đầu tư đối với dự án Khu du lịch sinh thái Hương Sơn – An Phú chưa phù hợp với Luật Đầu tư và Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.
Hà Nội chưa xem xét đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Hương Sơn – An Phú tại huyện Mỹ Đức - Ảnh 1.

Hồ Quan Sơn, huyện Mỹ Đức. (Ảnh: TL).

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND thành phố về dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Hương Sơn – An Phú tại huyện Mỹ Đức.

Ngày 26/7/2021, Văn phòng UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về dự án nói trên, kèm theo văn bản ngày 29/6/2021 của Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường.

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc cùng các đơn vị liên quan rà soát tổng thể dự án, tham mưu đề xuất và báo cáo thành phố trước ngày 12/8.

Về đề xuất của nhà đầu tư là Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết chưa có cơ sở xem xét vì văn bản đề xuất của doanh nghiệp chưa phù hợp với quy định tại khoản 1, điều 33 Luật Đầu tư năm 2020; khoản 2 và khoản 3, điều 31 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư nên chưa có cơ sở xem xét.

Ngày 20/8 vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản hướng dẫn Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường về thủ tục đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Hương Sơn – An Phú tại huyện Mỹ Đức.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống nối huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Chì, kết nối QL17, huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh. Vị trí dự kiến cách cầu Bình Than khoảng 10 km theo đường thủy.