Hà Nội: Dư dả nguồn cung, nhà ở giá từ 35 đến trên 40 triệu đồng/m2 vẫn đắt khách nhất

Theo Savills, dù áp lực dòng tiền với nhà đầu tư ngày càng tăng, giá bất động sản từ nay tới cuối năm khả năng sẽ không giảm.

Theo khảo sát Savills, bất động sản nhà ở toàn cầu những tháng đầu năm 2021 đã ghi nhận sự hồi phục khả quan với mức tăng trưởng giá trung bình đạt 3,9%. 

Tại thị trường Hà Nội, giá chào bán sơ cấp trung bình đối với loại hình căn hộ đã tăng 11% theo năm. Loại hình biệt thự và nhà liền kề cũng ghi nhận mức tăng khoảng 7%/năm trong giá chào bán thứ cấp. 

Sự tăng trưởng về giá này được nhận định là do nguồn cung hạn chế, cơ sở hạ tầng được cải thiện và tiêu chuẩn phát triển cao hơn của các dự án.

Hà Nội: Dư dả nguồn cung, nhà ở giá từ 35 đến trên 40 triệu đồng/m2 vẫn đắt khách nhất - Ảnh 1.

Tại thị trường Hà Nội, giá chào bán sơ cấp trung bình đối với loại hình căn hộ đã tăng 11% theo năm. (Ảnh: Kiều Anh).

Nhìn nhận về triển vọng thị trường căn hộ, đất nền những tháng cuối năm 2021, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội cho biết, do dịch bệnh còn đang diễn biễn phức tạp nên thị trường bất động sản có thể sẽ chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Cả chủ đầu tư và nhà đầu tư đều giữ tâm lý thận trọng trong việc tung ra các sản phẩm cũng như các quyết định đầu tư. 

Giá sẽ không giảm mặc dù đang có áp lực gia tăng về dòng tiền và việc chi trả của các nhà đầu tư.

Về thị trường nhà ở, bà Hằng dự báo, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường sau thời gian bị nén sẽ trở lại sôi động hơn. 

Hiện nay, các sản phẩm nhà ở với khoảng giá từ 35 đến trên 40 triệu đồng/m2 đang nhiều hàng và cũng bán được với số lượng nhiều nhất.

"Nguồn cung căn hộ dưới mức giá này hiện đang chiếm tỷ trọng ít hơn, ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng. Trong khi đó, căn hộ cao cấp với mức giá trung bình từ 75 - 80 triệu đồng trở lên không nhiều, tốc độ bán cũng chậm hơn các khoảng giá khác", bà Hằng cho biết thêm.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cũng đánh giá về thị trường tương lai: "Vẫn tồn tại những lợi thế nền tảng về nhân khẩu học cũng như sự gia tăng trong vốn sở hữu cá nhân. Do đó, điểm tích cực là nhu cầu đối với bất động sản nhà ở vẫn được ghi nhận khá tốt. 

Dù thời điểm hiện tại có những hạn chế nhất định, các chủ đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân đang tận dụng khoảng thời gian này để chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch kinh doanh sau khi thị trường được mở cửa trở lại, để các hoạt động có thể quay lại trạng thái bình thường nhanh nhất có thể".

chọn
Khởi công, khánh thành nhiều dự án giao thông trong tháng 4
Dự kiến trong quý II/2023, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công 10 dự án, hoàn thành 9 dự án.