Hà Nội: Phóng viên và người dân dũng cảm phối hợp bắt cướp

Trong lúc trở về tòa soạn, phóng viên Chu Văn Lương (báo Lao động và Xã hội) đã phối hợp cùng với người dân dũng cảm bắt cướp.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa nay (4/4), tại tuyến đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Trong khoảng thời gian đó, khi đang trở về tòa soạn, phóng viên Chu Văn Lương (hiện đang công tác tại báo Lao động và Xã hội) nghe thấy tiếng hô hoán, báo có cướp và thấy một người dân đuổi theo hai đối tượng đang chạy xe máy hiệu Wave Alpha từ hướng đường Tôn Thất Thuyết (đối diện TAND quận Cầu Giấy) sang đường Phạm Văn Bạch. Ngay lập tức, anh Lương đã phóng xe máy đuổi theo.

Khi đến đến ngã tư đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa) thì gặp đèn đỏ nên hai tên cướp điều khiển xe máy rẽ phải chạy về đường Dương Đình Nghệ. Thấy vậy một người dân cũng đuổi theo, vượt lên xe hai tên cướp khiến hai người hoảng loạn quay đầu. 

Lúc này, phóng viên Lương đã dũng cảm tông xe vào phương tiện của hai tên cướp, khiến chúng ngã ra đường.

Chưa dừng lại, 2 đối tượng tiếp tục vùng dậy để chạy hòng thoát thân, nhưng một số người dân đã truy đuổi và bắt được một trong hai tên cướp.

Hà Nội: Phóng viên và người dân dũng cảm phối hợp bắt cướp - Ảnh 1.

Sự việc khiến phóng viên Lương bị thương nhẹ ở chân, xe máy bị hư hỏng nặng.

Trao đổi với chúng tôi, phóng viên Chu Văn Lương cho hay, sự việc khiến anh bị thương nhẹ ở chân, còn xe máy thì bị hư hỏng nặng.

"Tuy nhiên, tôi rất vui vì đã cùng với người dân bắt được một trong hai tên cướp và kịp thời bàn giao cho công an xử lý", anh Lương nói.

Được biết, hai tên cướp đã cướp giật một chiếc điện thoại IphoneX  của người đi đường. Hiện công an đang tìm người bị hại trao trả tài sản.

Xác nhận vụ việc trên, chiều 4/4, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ việc.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tỷ phú Trần Đình Long: Đường sắt cao tốc là thời cơ nghìn năm, phải ưu tiên 70% hàng sản xuất trong nước
Chủ tịch Hòa Phát nói muốn làm cao tốc nhanh thì gọi thầu nước ngoài, còn nếu muốn bảo vệ ngành đường sắt trong nước thì bắt buộc phải bảo vệ sản xuất trong nước.