Hai doanh nghiệp Singapore có thể hỗ trợ quy hoạch TP Cần Thơ

Hai doanh nghiệp Singapore vừa ký kết bản ghi nhớ với Sở Xây dựng TP Cần Thơ là Công ty TNHH CPG Quốc tế và Tập đoàn Surbana Jurong.

 TP Cần Thơ hiện nay. (Ảnh: VietnamPlus)

Vừa qua, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản về việc Sở Xây dựng ký kết văn bản ghi nhớ với các đối tác Singapore.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ thống nhất việc Sở Xây dựng ký bản ghi nhớ với các đối tác Singapore theo đề nghị của Sở Ngoại vụ tại tờ trình ngày 5/10 về việc ký kết bản ghi nhớ giữa Sở Xây dựng với các đối tác Singapore.

Cụ thể, Sở Xây dựng ký kết bản ghi nhớ với Công ty TNHH CPG Quốc tế và Tập đoàn Surbana Jurong, mục đích của việc ký kết này nhằm đẩy mạnh giao lưu, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và tạo điều kiện để hai bên tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng và phát triển đô thị. Cùng với đó là phát triển kiến trúc cảnh quan đô thị, nhất là đô thị sinh thái, sông nước.

Sở Xây dựng TP cần Thơ sẽ cung cấp các thông tin có liên quan, cử đầu mối liên hệ, mời tham gia các sự kiện thu hút xúc tiến hợp tác đầu tư của thành phố để CPG và Surbana Jurong có thể tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng các đối tác khác của thành phố, tham gia đấu thầu trong công tác quy hoạch xây dựng (nếu có).

CPG và Surbana Jurong sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho thành phố về vấn đề quy hoạch và phát triển đô thị, hỗ trợ TP Cần Thơ nghiên cứu các quy hoạch xây dựng như quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch tổng thể các khu đô thị, quy hoạch các khu chức năng đô thị, thiết kế kiến trúc cảnh quan, các công trình tiêu biểu đặc thù... 

Hai bản ghi nhớ này đều sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm kể từ ngày ký kết. Sau thời hạn này, các bên cùng xem xét và đề xuất gia hạn thời gian nếu cần thiết.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.