Hải Triều: 'Tôi mua nhà 2 tỉ nhờ anh Trấn Thành cho vay 700 triệu'

Nam diễn viên hài tiết lộ anh mới mua được căn nhà 2 tỉ đồng ở TP.HCM sau 8 năm lập nghiệp. Tuy nhiên 35% trong số đó nhờ sự hỗ trợ của danh hài Trấn Thành.

Trái với những vai diễn đầy màu sắc, cầu kỳ trên sân khấu, ngoài đời, Hải Triều ăn vận đơn giản, thích đi dép lê hơn giày. Nam diễn viên hài kể thích ở nhà xem phim, chơi với cún con hơn ra ngoài gặp gỡ bạn bè. "Sống khép kín để bớt thị phi, mệt mỏi", anh nói.

Tôi sống nhạt toẹt

- Những bức ảnh gầy trơ xương của anh được đăng tải khiến khán giả hoảng sợ, vì sao anh lại giảm cân nhiều đến thế khi vóc dáng vốn đã cao gầy?

Tôi quyết tâm giảm cân là tôi muốn cho vóc dáng đẹp hơn. Tôi được khán giả nhớ tới nhờ những vai giả gái thì phải hoàn thiện vẻ đẹp từng ngày. Tuy nhiên ở ngoài tôi đâu có gầy trơ xương như hình BB Trần đăng tải. Tôi vẫn tràn đầy sức sống. Những tấm hình đó đều do BB Trần chỉnh sửa, lố tay nhằm trêu trọc tôi. Chúng tôi thân nhau, trêu cho vui và cũng muốn đem lại tiếng cười, thư giãn cho mọi người.

Hải Triều: Tôi mua nhà 2 tỉ nhờ anh Trấn Thành cho vay 700 triệu - Ảnh 1.

Hải Triều thừa nhận sống đơn giản, ít nói.

- Anh nghĩ sao khi bị đánh giá là gây sự chú ý bằng cách tự giễu cơ thể?

Có nhận xét như thế là đương nhiên. Thực tế, chúng tôi đăng hình cũng là cách gây chú ý mà. Nhưng đó cũng là mặt xàm của chúng tôi. Nghệ sĩ luôn giữ hình ảnh đẹp trước mắt khán giả nhưng ở ngoài vẫn là người thường.

Nhiều người còn hỏi, tôi có giận BB Trần không. Tôi giận hay tức BB Trần thì được gì, càng nói, nó sẽ càng đăng nhiều hơn. Đôi khi bị đứa bạn thân dìm hàng tôi cũng bị sốc, phát hoảng với hình ảnh của mình.

Trên sân khấu, BB Trần ít nói, tôi nói nhiều nhưng ngoài đời ngược lại. Nếu hai đứa cùng đi, chỉ có BB nói chuyện, tôi ngồi bên, ai hỏi đến chỉ biết "dạ vâng" thôi. Đứng trước máy quay, tôi có thể nói rất nhiều nhưng ở ngoài không biết nói gì, càng không biết giao tiếp.

Tôi bị cảm giác sợ đám đông. Tôi chỉ chơi với những người học chung, làm chung và thân thiết. Còn lại, tôi gặp người trong đoàn thì chỉ biết chào hỏi.

- Ở một mình, khi gặp khó khăn, bệnh tật, cô đơn anh xoay sở thế nào?

Tôi quan điểm chuyện không như ý trong cuộc sống cũng như khi bị đứt tay chân, máu chảy thì một lúc sẽ cầm thôi. Vì vậy tôi không nặng nề, phức tạp hoá những khúc mắc trong cuộc sống. Buồn thì tôi nấu nướng, bày biện các món ăn, chơi với con cún nhỏ, xem phim hài thì sẽ quên hết.

Nghề diễn đã quá phức tạp rồi. Diễn 1 nét nhưng mình đã có 4-5 tâm lí trong người nên rất mệt mỏi rồi. Về đến nhà, tôi cố gắng tối giản mọi thứ.

- Ít suy nghĩ và quan tâm mọi thứ xung quanh, anh không ngại bị đánh giá sống nhạt nhẽo?

Đúng thế. Tôi là người nhạt toẹt. Nhân vật màu sắc nhưng con người ngoài đời nhạt như nước ốc. Bạn bè qua nhà tôi chơi, chào hỏi nhau xong, mỗi người ngồi một góc, đứa xem phim, đứa nghe nhạc. Tôi và BB Trần đi lưu diễn, ở chung phòng, ra ngoài có thể trêu đùa nhưng về thì mỗi người một chỗ, việc ai nấy làm.

Tôi quan niệm, đi làm việc, công việc quá năng động, mệt mỏi thì về nhà phải xả. Về nhà mà còn tăng động thì sức đâu chịu nổi, tôi buông bỏ hết.

Hải Triều: Tôi mua nhà 2 tỉ nhờ anh Trấn Thành cho vay 700 triệu - Ảnh 2.

- Cuộc sống của anh thay đổi ra sao khi công việc tốt hơn và show diễn nhiều hơn?

Tôi không thay đổi gì so với trước đây. Tôi vẫn thích sống một mình, ít giao tiếp, chỉ muốn ở nhà sau những giờ làm việc. Ở nhà nhiều sẽ đỡ phiền phức, bớt thị phi.

Công việc và diễn xuất được đánh giá tốt hơn trước, giúp thu nhập của tôi cũng khá hơn. Không chỉ có cuộc sống ổn định, tôi có thể hỗ trợ lo cho gia đình.

Riêng về nghề nghiệp, tôi cảm nhận mình chín chắn với nghề, phân tích nhân vật sâu hơn. Vẫn là nét điên khùng, tăng động vốn có nhưng tôi chắt lọc và biết nhấn nhá để đọng lại với khán giả.

- Nhưng sẽ phản hồi thế nào khi nghe nhận xét “Hải Triều chỉ đóng giả gái và chấm hết”?

Làm nghệ thuật là làm dâu triệu họ, không thể tránh khỏi những lời chê. Tôi chuẩn bị tâm lý để đối diện với những lời chê, phản ứng về mình. Thay vì lo sợ, tôi nghĩ mình nên chứng minh bằng việc làm và vai diễn. Tôi là người trải qua một quá trình dài phấn đấu với nghề. 8 năm qua, tôi diễn từ vai quần chúng, vai chỉ 1 cảnh và bây giờ được đóng vai chính.

Vai giả gái không phải là vai duy nhất tôi thể hiện. Tôi có thể đóng nhiều dạng vai khác nhau. Sắp tới, tôi sẽ làm web drama, có nội dung về các vấn đề xã hội, cover các ca khúc nổi tiếng thập niên 90... để khán giả thấy rằng Hải Triều không chỉ biết giả gái.

Tôi không muốn nhắc tới mối quan hệ với chị Nam Thư

- Nam Thư từng kể đã quát nạt khi anh diễn chưa đạt. Điều này khiến cả hai tan vỡ mối quan hệ chị em 10 năm. Anh nói gì về điều này?

Tôi không muốn nói chuyện này. Tôi nghĩ người không còn liên quan đến mình, chỉ là đồng nghiệp thì không nên nhắc nữa.

- Nam Thư nói rằng đã nhắn tin rất dài nhưng anh không trả lời. Hải Triều hẳn là người lạnh lùng trong tình cảm?

Tôi không giận gì chị Thư. Tôi nghĩ khi cảm thấy chán mối quan hệ thì chấm dứt tình bạn. Thất vọng, buồn còn cứu vãn được, chán thì không thể. Mối quan hệ 10 năm hay 20 năm cũng thế mà thôi, nước chảy đá còn mòn mà. Trong tình cảm, tôi là đứa vô tâm, lạnh lùng. Một khi tôi đã quyết là hết cơ hội thì đừng ai năn nỉ nữa vì trước đó đã cho quá nhiều cơ hội rồi.

Hải Triều: Tôi mua nhà 2 tỉ nhờ anh Trấn Thành cho vay 700 triệu - Ảnh 3.

Hải Triều mua được nhà nhờ sự giúp đỡ của Trấn Thành và BB Trần.

- Từng khó khăn, thiếu thốn, ở nhà thuê, chất vật sống, giờ đây đã mua được nhà, quá trình tích luỹ của Hải Triều thế nào?

Một người nghệ sĩ mà cứ đem hoàn cảnh khó khăn ra, tôi bị ngại. Thực tế, nhiều người bạn còn khó hơn tôi nhiều. Hoàn cảnh của mình là nét chung của bao nhiêu người từ tỉnh lên Sài Gòn lập nghiệp.

Tôi mua được cũng khá dễ dàng vì nhờ có được sự hỗ trợ của BB Trần và MC Trấn Thành. Nhà của tôi 2 tỉ đồng thì BB Trần góp 15%, anh Trấn Thành 35%. Tôi mới trả xong BB Trần, bây giờ bắt đầu gom để trả anh Trấn Thành.

Anh Thành và BB Trần luôn sẵn sàng hỗ trợ anh em, tốt với tất cả mọi người. Thấy chúng tôi đi thuê nhà nhiều năm, anh Thành giục tích luỹ tiền, mua nhà để ổn định chỗ ở. Và khi tôi ngỏ lời mượn, anh đã đồng ý ngay.

- Nhưng Trấn Thành cũng là người khuyên anh không nên theo nghề diễn. Anh có từng chạnh lòng vì nhận xét đó?

Ngày đó tôi mới lên Sài Gòn, diễn dở, bị chê là đúng rồi. Không có câu nói đó của anh Thành sẽ không có tôi của bây giờ. Tôi không bị tổn thương đâu. Lời chê đúng của người khác giúp tôi có thêm động lực.

Quan niệm của tôi là người ra chê, thì mình làm cho người ta thấy. Nghề diễn là đam mê, tôi quyết theo đuổi và phát triển nó. Còn có những thứ mình không thích mà bị chê thì cố gắng làm, chứng minh điều ngược lại.

Chẳng hạn, khi làm diễn viên quần chúng, tôi không được trang điểm đẹp. Ra quay, tôi bị chê bị trắng quá. Tôi bị quê quá, tự mày mò học trang điểm và năm sau làm make up giỏi.

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...