Hàn Quốc vào mùa trượt tuyết, người người tìm vé đi Seoul

Bạn có thể lựa chọn trượt tuyết ở những công viên gần Seoul hoặc ở những khu nghỉ dưỡng của tỉnh Gangwon-do, Hàn Quốc.

Mùa đông ở Hàn Quốc được xem là một trong những thời điểm lý tưởng nhất cho du khách châu Á. Bởi nơi đây không chỉ tổ chức lễ hội Giáng sinh tuyệt vời mà còn có những hoạt động ngắm và trượt tuyết đầy thú vị.

nhung dia diem truot tuyet ly tuong o xu han
Ảnh: Korea travel

Mùa trượt tuyết bắt đầu từ thời gian nào?

Mùa đông Hàn Quốc có đặc trưng là lạnh và khô, bắt đầu khoảng từ tháng 12 đến tháng 2. Đây cũng là thời điểm lạnh nhất trong năm, nhiệt độ trung bình khoảng -8℃ ở miền Bắc và 0℃ tại miền Nam. Vì vậy, khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 năm cũng là mùa trượt tuyết lý tưởng cho bất cứ ai thích trải nghiệm hoạt động này.

Địa điểm trượt tuyết lý tưởng?

Những địa điểm tham quan nổi tiếng như: Blue House, đảo Nami, đảo Jeju, thác Cheonjiyeon tuyệt đẹp đều là những điểm du lịch quen thuộc mà bất kỳ du khách nào đến đây khó có thể bỏ qua.

Nếu bạn gần Seoul có thể lựa chọn các khu trượt tuyết như: Khu Elysian Gangchon, khu trượt tuyết Konjiam, khu trượt tuyết Bears Town….

nhung dia diem truot tuyet ly tuong o xu han
Ảnh: Korea Travel

Tỉnh Gangwon do cũng là một trong những địa điểm có lượng tuyết rơi dày, nhiều với sườn núi thoải. Đặc biệt sở hữu hai khu trượt tuyết nghỉ dưỡng nổi tiếng là Alpensia và Yongpyong.

Alpensia Resort có tầm nhìn bao quát cả dãy Daegwallyeong hùng vĩ. Khu nghỉ mát này có 6 sườn cho trượt tuyết và đang trở thành địa điểm du lịch Hàn Quốc hot nhất xử sở kim chi.

nhung dia diem truot tuyet ly tuong o xu han
Ảnh: Phoenix Courtesy Park

Yongpyong là nơi có nhiều đoạn dốc nhất trong tất cả các khu nghỉ dưỡng ở Hàn Quốc, đây cũng là phim trường nổi tiếng của nhiều bộ phim như “Bản tình ca mùa đông”. Yongpyong cũng là khu nghỉ mát đầu tiên của Hàn Quốc cung cấp tiện nghi hiện đại, được ví như dãy núi Alps của xứ Hàn. Ở đây có nhiều đường trượt có các tay vịn và các vật cố định để các tay trượt tuyết có thể nhảy và thử nhiều kỹ năng khác nhau.

nhung dia diem truot tuyet ly tuong o xu han
Ảnh: Phoenix Courtesy Korea

Nếu bạn đi trượt tuyết cùng với gia đình và trẻ nhỏ có thể lựa chọn thung lũng sồi Hansol là nơi đến lý tưởng. Thung lũng này vào mùa đông thường tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho các du khách. Đặc biệt, ở đây có một khu trượt có độ dốc vừa phải và khu chơi tuyết dành riêng cho trẻ em.

Công viên nổi tiếng Everland là địa điểm ưa thích của những ai đam mê xe trượt tuyết. Đặc biệt, công viên thường hay giảm giá vé cho trẻ em khi đến đây vui chơi vào những ngày cuối tuần.

nhung dia diem truot tuyet ly tuong o xu han
Ảnh: Korea travel
nhung dia diem truot tuyet ly tuong o xu han
Photo: Snow Buster

Công viên Daemyung Vivaldi: Đây là khu nghỉ mát đầu tiên tại Hàn Quốc mở cửa suốt đêm để phục vụ cho người dân và cả du khách. Những dốc trượt ở Daemyung có nhiều đoạn quanh co và có nhiều cấp bậc khác nhau sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú. Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức khung cảnh mùa đông tuyết rơi lấp lánh, huyền ảo vào cả ban đêm.

nhung dia diem truot tuyet ly tuong o xu han
Ảnh: Snow Buster

Lưu ý:

Mang theo quần áo ấm, mũ len, găng tay, tất, kính che.

Các vật dụng trượt tuyết chuyên nghiệp đều có thể thuê tại bất kì khu nghỉ dưỡng trong khu trượt tuyết.

nhung dia diem truot tuyet ly tuong o xu han
Ảnh: Seoul
chọn
Bamboo Capital sắp chào bán hơn 260 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến vượt 8.000 tỷ đồng
HĐQT Bamboo Capital vừa thông qua nghị quyết chào bán thêm hơn 266,7 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về gần 2.667 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 8.002 tỷ đồng.