Hàng công nghệ tiếp tục được người dùng chọn mua online và dịp lễ tết, giảm giá cuối năm

Dịp lễ tết hay giảm giá cuối năm, hàng công nghệ được xem là gặp mùa trên các sàn thương mại điện tử, một điều khá bất ngờ cho xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Theo Xiaomi, chiến dịch ngày 12/12 đã thiết lập một cột mốc mới cho smartphone POCO M3 mới ra mắt gần đây của hãng.

Ngoài ra, Xiaomi cũng đứng đầu danh sách là thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất trong chiến dịch ngày 12/12 trên cả Shopee và Lazada ở Đông Nam Á, đánh dấu thành tích quan trọng cho thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới.

Trong khi đó, hai sàn thương mại điện tử Shopee và Lazada cũng được người dùng chọn mua nhiều cho thương hiệu Huawei ở mảng thiết bị đeo, máy tính. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Huawei tiếp tục có những bước tiến hơn nữa tiếp theo vào dịp sale giáng sinh, tết dương lịch và nguyên đán sắp tới.

Đại diện nhà phân phối Digiworld cho biết, trong năm 2020, mảng điện thoại đã có sự tăng trưởng vượt bậc nhờ sự tăng thị phần nhanh chóng của Xiaomi tại Việt Nam, đạt 12% tính đến quý 3/2020. Những tín hiệu từ lễ tết, giảm sale là dịp để nhãn hàng tung kích cầu ưu đãi mạnh để thúc đẩy thị trường. Vì thế, dịp giáng sinh, lễ tết hay 12/12 cũng được xem là kết nối mạnh chuỗi sale trước đó, vốn đang được người dùng hào hứng chọn mua.

Tín hiệu thị trường tốt không chỉ giúp nhiều hãng gặt hái nhiều khả quan, mà còn giúp tăng thêm độ nhân diện thương hiệu và người dùng.

Điển hình như Realme khi tính đến năm nay, hãng đã đạt hơn 40 triệu người dùng và hiện diện tại 59 thị trường châu Á, châu phi và châu Âu. Chú mèo Realmeow cũng đã giúp hãng chinh phục nhiều thị trường khó tính trong việc mang sản phẩm phục vụ cuộc sống thông minh và mở ra xu hướng mới cho người dùng.

Theo dự đoán của nhiều hãng nghiên cứu thị trường, mùa sale năm nay sẽ rộn ràng hơn từ dịp giáng sinh năm mới dương lịch. Trong đó, việc bán hàng online cũng được cho là vào mùa, trên nhiều phương diện bán hàng từ sàn thương mại điện tử, đến cả livestream, Facebook, Zalo...

chọn
Hải Phòng có thể xây mới 8 đường sắt, có tuyến metro đi ngầm qua sân bay Cát Bi
TP Hải Phòng dự kiến quy hoạch mới 4 tuyến đường sắt quốc gia; 4 tuyến đường sắt đô thị, có tuyến đi trên cao kết hợp đi ngầm qua khu vực Cảng hàng không Cát Bi.