Hãng sản xuất điện thoại vươn mình trở lại sau đại dịch

Thị trường điện thoại thế giới đã có những nỗ lực đáng kể sau mùa đại dịch Covid-19 với nhiều sản phẩm thi nhau đến tay người dùng qua chuỗi cung ứng.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trên toàn thế giới đạt 348 triệu chiếc, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều hãng điện thoại cũng đã nỗ lực vượt bão Covid-19 nhằm đạt được sự tin tưởng cho các nhà phân phối và các nhà mạng tại các thị trường trọng điểm. Như với Xiaomi, hãng cho biết đã đạt được 47,1 triệu chiếc với mức tăng trưởng 45% trong quý 3 năm 2020.

Tại Ấn Độ, năng lực sản xuất của Xiaomi đã phục hồi lên gần 85% so với trước đại dịch, điều này đã giúp hãng đáp ứng tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng.

Hãng sản xuất điện thoại vươn mình trở lại sau đại dịch - Ảnh 1.

Nhiều hãng điện thoại như Xiaomi, Oppo... tiếp tục ghi điểm thị trường khu vực và thế giới. (Ảnh: GSMArena).

Cùng với đó, sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Ấn Độ và thị trường rộng ở Trung Quốc sau dịch Covid-19 cũng giúp nhiều hãng tăng trưởng số nhiều hơn với những cải tiến vì người dùng.

Riêng tại Đông Nam Á, hãng Counterpoint tiếp tục nhận định thị trường có nhiều điểm mạnh khi tình hình dịch được kiểm soát tốt. Nhiều hãng phổ thông đã có những tăng trưởng tốt ở mức 2 con số.

Tại Việt Nam, thị trường điện thoại tháng 11 cũng chứng kiến nhiều sản phẩm ra mắt trong phân khúc giá tốt. Điển hình cho những ngày đầu tháng 11, Oppo A73 với mức giá dưới 5 triệu đồng tiếp tục được đón nhận nồng nhiệt, trong một cải tiến vượt trội phân khúc tầm trung.

Xiaomi, Samsung, vivo... hứa hẹn sẽ khiến thị trường thêm sôi động và cạnh tranh trên từng phân khúc, trong đó chủ yếu tập trung dưới 10 triệu đồng.

chọn