Hãng xe điện Pega nói gì về clip Khá Bảnh đập và đốt xe máy?

Trước thông tin về clip Khá Bảnh đập và đốt một chiếc xe máy để được đổi xe điện mới, hãng xe điện Pega đã có phân trần về hành vi này.

Liên quan đến thông tin anh Ngô Bá Khá (hay còn được gọi là Khá Bảnh, nhân vật được khá nhiều người quan tâm trên Facebook và Youtube) đập nát chiếc xe máy đắt tiền rồi tẩm xăng đốt cháy để được tặng một chiếc xe điện Pega, chúng tôi đã có trao đổi với ông Phí Hữu Thanh Long - đại diện Công ty Cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT.

Hãng xe điện Pega nói gì về clip Khá Bảnh đập và đốt xe máy? - Ảnh 1.

Hãng xe điện Pega nói gì về clip Khá Bảnh đập và đốt xe máy? - Ảnh 2.

Những hình ảnh về việc Khá Bảnh đập, đốt chiếc xe máy để được đổi xe điện mới.

Trả lời câu hỏi về thông tin nghi vấn đây là kế hoạch truyền thông của Pega, ông Long cho biết Pega khi ra mắt dòng sản phẩm xe máy điện đã tuyên bố sẽ cạnh tranh trực tiếp với xe máy, hãng cũng đưa ra chiến dịch đập xe máy cũ đổi xe điện mới trên Fanpage nhằm tạo cơ hội cho người dùng trải nghiệm sản phẩm công nghệ mới.

Theo đó, để được đổi một chiếc xe điện mới miễn phí, một trong các yêu cầu đối với người muốn tham gia là quay clip cảnh đập xe và gửi cho Pega

"Việc Khá Bảnh thực hiện clip để gửi cho Pega đổi xe điện là việc cá nhân của Khá Bảnh, Pega chỉ thực hiện theo chiến dịch như những khách hàng khác, việc Khá Bảnh đốt xe là nằm ngoài những gì Pega yêu cầu để đổi xe điện, việc này Pega cũng không khuyến khích", ông Long cho biết. 

Khi được hỏi về trường hợp của Khá Bảnh có được đổi xe không, vị đại diện Công ty Pega  cho biết người tham gia chương trình này vẫn được đổi xe.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã nắm bắt được thông tin và đang phối hợp với Công an thị xã Từ Sơn để điều tra xác minh vụ việc Khá Bảnh đập nát chiếc xe máy đắt tiền rồi tẩm xăng đốt cháy và đăng video lên mạng xã hội.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết, đơn vị đã cử cán bộ về TX Từ Sơn (nơi Khá Bảnh thực hiện clip đốt xe - PV) để tiến hành điều tra, thu thập thông tin. Đồng thời công an TX Từ Sơn sẽ tiến hành điều tra làm rõ vụ việc này.

Trong quá trình đập nát chiếc xe, Khá Bảnh nói "Bảnh tính cả rồi đấy. Đốt con này xong Bảnh gửi video này cho hãng Pega để làm con máy điện mới của Pega tặng. Bảnh tính rồi!".

Theo luật gia Đồng Xuân Thuận, nếu đủ cơ sở xác định Khá Bảnh đốt xe máy để quảng cáo cho xe đạp điện, thì Khá Bảnh đã vi phạm Luật Quảng cáo.

Điều 8 Luật Quảng cáo 2012 quy định về Hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo thì nghiêm cấm quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

Tại điều 109 Luật Thương mại, nghiêm cấm lợi dụng quảng cáo thương mại gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Các trường hợp hoạt động quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh thuộc các trường hợp trên đây sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 33 Nghị định 71/2014/NĐ-CP.


chọn
Doanh nghiệp ít tên tuổi bất ngờ lãi gần 400 tỷ trong một quý nhờ bàn giao dự án Hoàng Thành Pearl
Một công ty bất động sản ít tên tuổi trên UPCoM đã ghi nhận lãi đột biến trong quý II nhờ bàn giao 261 căn hộ ở dự án Hoàng Thành Pearl tại Nam Từ Liêm, Hà Nội.