Hành trình khám phá 'vịnh Hạ Long' của Tây Nguyên chỉ với 2 triệu đồng

Cắm trại qua đêm trên đỉnh và thu trọn khung cảnh “vịnh Hạ Long” thu nhỏ giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ là trải nghiệm không thể bỏ qua khi du lịch Đắk Nông.

Với vẻ đẹp bình yên và sự độc đáo của gần 40 cồn đảo lớn nhỏ, nhấp nhô trên mặt hồ yên tĩnh, Tà Đùng được ví von như tuyệt tác "vịnh Hạ Long" của núi rừng Tây Nguyên. Nhờ vậy mà Tà Đùng ngày càng trở nên hot hơn với các bạn trẻ đam mê du lịch.

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Một góc hồ Tà Đùng nhìn từ trên cao. (Ảnh: Bảo Bình)

Đặc biệt là chi phí cho một chuyến đi từ TP HCM đến Tà Đùng khá rẻ, tầm 1,5 - 2 triệu đồng rất phù hợp cho 2 ngày cuối tuần. 

Hướng dẫn du lịch Tà Đùng 

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Cung đường đường từ Gia Nghĩa sang Tà Đùng. (Ảnh: Bảo Bình)

Hồ Tà Đùng gắn với đập thủy điện Đồng Nai, thuộc địa phận của xã Đắc P'lao và xã Đắk Som, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông. Diện tích hồ rộng kéo dài sang đến Bảo Lộc, Lâm Đồng và luôn có thời tiết mát mẻ, dễ chịu quanh năm. 

Di chuyển

Từ TP HCM đến Tà Đùng khoảng 250 - 260 km, di chuyển theo QL13, QL14 hướng về tỉnh Đắk Nông, tới thị xã Gia Nghĩa đi tiếp QL28 qua huyện Quảng Khê là tới Tà Đùng. Cách thứ hai là từ TP HCM đi theo QL20 tới Di Linh, rồi theo QL28 đến Tà Đùng. 

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn "phượt" lên Tà Đùng vì quãng đường không quá dài. (Ảnh: Bảo Bình)

Nếu chọn di chuyển bằng xe khách, bạn có thể đón xe An Khanh, Hoàng Long, Bảy Phước, Hùng Kiên, Kim Chi… ở bến xe miền Đông với giá vé khoảng từ 150.000 - 170.000 đồng/ người. Thời gian di chuyển khoảng 5 - 6 giờ.

Lưu trú 

Để thuận lợi cho việc ngắm cảnh, có thể lựa chọn Tadung Topview Homestay (hay còn gọi là "Nhà Chú Đông") hoặc Khu du lịch Tà Đùng thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G'long. Đây cũng là 2 điểm đến được nhiều khách du lịch Tà Đùng lựa chọn. 

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 4.

Thu vào tầm mắt hồ Tà Đùng của Đắk Nông.(Ảnh: Bảo Bình)

Homestay vừa có phòng riêng hay bungalow mô phỏng hầm rượu (giá từ 700.000 đồng/ đêm), vừa có cả dorm tập thể và lều cho thuê cắm trại ngoài trời (300.000 đồng/ lều cho 2 người).

Vui chơi gì khi du lịch Tà Đùng? 

Hai địa điểm có đủ các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng dành cho du khách. Từ homestay, du khách có thể thu gọn vào tầm mắt khung cảnh 40 cồn đảo lớn nhỏ của Tà Đùng. Đặc biệt là khoảnh khắc sáng sớm nhâm nhi cà phê, ngắm cảnh "vịnh Hạ Long" của Tây Nguyên ẩn hiện trong lớp mây mù sương giăng. 

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 5.

Trải nghiệm cắm trại ở Tà Đùng. (Ảnh: Chuyện hai chàng)

Tại Tadung Topview Homestay, du khách có thể sử dụng hồ bơi vô cực để cho ra những bức ảnh ảo diệu. Homestay còn có vườn hoa, "nấc thang lên thiên đường" với background núi non trập trùng, hồ nước xanh và những hòn đảo nhỏ. 

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 6.

Hồ bơi vô cực dành cho du khách. (Ảnh: Bảo Bình)

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 7.

"Nhà chú Đông" có hồ bơi vô cực ảo diệu cho bạn sống ảo. (Ảnh: @vngthuhien_)

Sát bên là Khu du lịch Tà Đùng vừa được xây dựng năm 2019 và có nhiều góc check-in ảo diệu cho những ai thích chụp ảnh. Nếu không lưu trú tại đây, bạn có thể vào thăm quan với mức vé 50.000 đồng/ người. 

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 8.

Khu du lịch Tà Đùng vừa được xây dựng năm 2019. (Ảnh: Bảo Bình)

Lấy ý tưởng từ tổ chim ở Bali, những người làm homestay thiết kế một tiểu cảnh từ tre nứa, tạo thành một "con mắt" khổng lồ, phía xa là hồ nước nổi bật. Ngoài ra trong Khu du lịch Tà Đùng còn có cổng trời torii, cầu kính mini cung cấp trải nghiệm độc lạ và những góc ảnh đẹp cho du khách.

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 9.

Trải nghiệm cầu kính mini. (Ảnh: @mickey.nguyen)

Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Tà Đùng chính là trải nghiệm quay về với thiên nhiên khi theo thuyền ra các đảo nhỏ. 

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 10.

Bạn có thể chọn thuyền gỗ hoặc ca nô để ra đảo. (Ảnh: Bảo Bình)

Mức giá đi thuyền khoảng từ 100.000 - 200.000 đồng/ người. Hành khách đi theo nhóm, được tham quan quanh hồ Tà Đùng, sau đó dừng chân trên 1 đảo nhỏ, ăn uống cũng như chơi các trò chơi dưới nước.

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 11.

Hành trình bỏ phố lên núi khám phá “vịnh Hạ Long” của Tây Nguyên" chỉ với 2 triệu đồng - Ảnh 12.

Vui chơi tại cồn đảo nhỏ ở Tà Đùng. (Ảnh: Bảo Bình)

Du khách có thể thưởng thức cơm lam, gà nướng - đặc sản của bà con Tây Nguyên tại homestay. Khi đêm về, giữa cái se lạnh của núi đồi, bạn cũng có thể làm một bữa tiệc BBQ thịnh soạn cùng bạn bè.

Ngoài ra, từ Tà Đùng du khách du lịch Tà Đùng tự túc có thể tham quan nhà máy thủy điện Đồng Nai 3, thác Liêng Nung, thị xã Gia Nghĩa hay sang Bảo Lộc, Lâm Đồng.

chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.