Hé lộ những thông tin 'khủng' trước giờ khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Ngoài màn trình diễn hơn 7.300 quả pháo hoa của hai đội Việt Nam - Nga, người dân và du khách không thể bỏ qua trước màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu gần 30 tỉ đồng của gần hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ.
Hé lộ những thông tin khủng trước giờ khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 1.

Một màn trình diễn trong đêm tổng duyệt DIFF 2019 tối 31/5. (Ảnh: Văn Luận).

Ngày 1/6, trao đổi với chúng tôi, BTC Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019)  đã hé lộ nhiều thông tin "khủng" đêm khai mạc với chủ đề "Cội nguồn" vào tối cùng ngày.

Theo đó, điểm nhấn là sân khấu với mức đầu tư lên tới gần 30 tỉ đồng, trang bị màn hình LED khổng lồ và hệ thống LED sàn hiện đại. Hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ sẽ biểu diễn.

Khán đài với 17.000 chỗ ngồi, hứa hẹn khán giả một đêm khai mạc bùng nổ.

Hé lộ những thông tin khủng trước giờ khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - Ảnh 2.

Sân khấu khai mạc DIFF 2019 đầu tư gần 30 tỉ đồng. (Ảnh: Văn Luận).

Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay: "Đêm khai mạc sẽ là đêm hội tụ tất cả những gì chúng tôi tâm huyết, chuẩn bị để đưa tới công chúng. Tôi tin rằng với những phần trình diễn của các nghệ sĩ cùng với các màn pháo hoa đỉnh cao của đội Việt Nam và Nga, sẽ tạo nên một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng, đem lại cho khán giả cảm giác hưng phấn khi đến với DIFF".

Về phần trình diễn pháo hoa, cả hai đội sẽ sử dụng hơn 7.300 quả pháo hoa cho đêm khai mạc DIFF 2019.

Trong khi đội Việt Nam lấy đề tài "Đôi bờ huyền thoại" trên nền nhạc phối giữa Việt Nam và quốc tế, kể câu chuyện vươn lên đầy mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng đáng sống nhất Việt Nam, đội Nga sẽ khắc họa "Vũ điệu của lửa và nước".

Đội trưởng đội pháo hoa Nga, cho biết, đội sẽ sử dụng khoảng 3.000 quả pháo tầm cao và tầm thấp, cùng 5 bài nhạc với tiết tấu từ êm dịu đến sôi động, nhằm đem đến cho khán giả màn trình diễn nhiều bất ngờ, trong đó các hiệu ứng độc đáo được kết hợp với âm nhạc sẽ đánh thức những cảm xúc khó quên trong lòng khán giả.

Công an, cảnh sát Đà Nẵng đảm bảo an toàn cao nhất DIFF 2019

Trả lời báo chí, Đại úy Lê Văn Lưu – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Đà Nẵng, cho biết, công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn PCCC&CNCH được đặc biệt quan tâm cho mùa DIFF 2019 diễn ra an toàn.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã xây dựng kế hoạch, rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ lưu trú, khách sạn phục vụ cho pháo hoa. Lượng pháo hoa năm nay lên đến 36 tấn nên quá trình bảo vệ, áp tải, bốc dỡ và vận chuyển pháo hoa rất cẩn thận vì chỉ cần một sơ suất nhỏ là hậu quả khó lường có thể xảy ra.

Tại các khu vực khán đài, sẽ niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc ở những nơi dễ thấy, dễ quan sát; có biển chỉ dẫn thoát nạn tại các khu có quy định về bảo đảm an toàn PCCC trong việc sử dụng nguồn lửa, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt. 

Bên cạnh đó, Cảnh sát PCCC còn trang bị các bình chữa cháy xách tay tại các khu vực sân khấu, hậu trường, máy phát điện (mỗi vị trí ít nhất 2 bình) và bố trí phân tán khu vực khán đài, cũng như cấm tuyệt đối không đưa xăng, dầu, khí gas và các chất nguy hiểm cháy, nổ khác vào khu vực khán đài. 

Các bãi giữ xe gần khu vực bắn pháo hoa cũng phải bảo đảm điều kiện an toàn PCCC, bảo đảm khoảng cách an toàn PCCC, sắp xếp theo hàng lối, bố trí bình chữa cháy, nhân viên giữ xe ứng trực thường xuyên, phân tán, niêm yết biển báo cấm lửa, cấm hút thuốc.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.