Helen Thanh Đào: 'Chồng cũ của tôi giờ là anh trai tôi. Tôi là một người phụ nữ độc lập về tình cảm và cả tài chính'

"Chúng tôi xem nhau như anh em. Dù sao chúng ta cũng là con người, đã là con người thì có tình cảm. Huống chi chúng tôi ở cạnh nhau và chăm sóc nhau lâu như thế. Anh ấy giờ không còn người thân bên cạnh, mình căng thẳng thêm để làm gì" - Helen Thanh Đào.
helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh Helen Thanh Đào: 'Tôi nói dối nhiều năm qua vì bị chồng khống chế'
helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh Hình ảnh fan Đàm Vĩnh Hưng 'cày tin nhắn' cho Thần tượng Bolero gây bất bình
helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh Chồng khẳng định Helen Thanh Đào không còn đất sống ở Đài Loan

- Chào Helen Thanh Đào, lí do nào khiến Helen trở về Việt Nam lần này?

Tôi về là để dự buổi tiệc của anh Nguyên Vũ. Ngày mai, tôi có một buổi họp mặt nho nhỏ với phóng viên để ra mắt một sản phẩm mĩ phẩm mới của riêng mình. Đến tháng 11, tôi sẽ chính thức ra mắt một thẩm mĩ viện riêng cho mình. Tôi cũng sẽ tổ chức một cuộc thi sắc đẹp có tên là "Người đẹp Đài Việt" sẽ diễn ra vào ngày 25/8. Anh Nguyễn Vũ sẽ bay sang làm giám khảo.

- Sau ồn ào, cuộc sống của chị như thế nào?

Cuộc sống của tôi hiện tại rất ổn, Mọi người rất yêu thương và chăm sóc cho tôi.

- Chị đã chuyển sang kinh doanh hẳn hay vẫn còn tham gia nghệ thuật?

Vẫn còn chứ. Ở bên Đài Loan, tôi vẫn làm MC và ca hát. Tháng 9 này, tôi sẽ làm MC cho một chương trình rất lớn ở thành phố Đại Nam đến 100.000 người. Tôi cũng vừa mới hoàn thành xong vai diễn trong bộ phim "Quỷ cái" cùng với anh Kinh Quốc. Đây là vai diễn rất đanh đá mà trước giờ tôi chưa từng thể hiện.

helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh
helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh

- Helen Thanh Đào và người anh trai thân thiết Nguyên Vũ

Ở Đài Loan, những ồn ào đời tư của chị có khiến danh tiếng chị bị tổn hại và khán giả đã phản ứng thể nào với chị khi chị hoạt động nghệ thuật trở lại?

Sau những việc không hay xảy ra trong hai năm vừa rồi, mọi người cũng đã cho tôi thời gian để hồi phục lại. Thêm vào đó khán giả cũng quên nhanh nên scandal này chỉ ảnh hưởng một thời gian rất ngắn. Tôi rất cảm ơn mọi người đã cho tôi cơ hội trở về lại với màn ảnh nhỏ và sân khấu nhỏ của mình, cho tôi có cơ hội làm MC trở lại. Trong hai năm qua, tôi có hơi bặt tin. Nhưng tôi đã cố gắng là chính mình. Bây giờ, tôi đã có thể tự tin làm chính mình.

- Tại sao chị không quyết định về Việt Nam hoạt động hẳn thay vì phải bôn ba ở Đài Loan, trong khi thị trường phim ở đây không mấy phát triển?

Tôi cũng thường xuyên về Việt Nam. Tuy nhiên, ở Việt Nam bây giờ, có quá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ở Đài Loan, showbiz không phát triển rầm rộ như Hàn Quốc hay Việt Nam nhưng nó vẫn ổn định. Tôi may mắn khi lúc trước có một thành tựu nhất định nên khi về Việt Nam cũng có lời mời đóng phim. Tôi đi đi về về giữa Đài Loan và Việt Nam cũng là nguyên tố giữ tên tuổi của mình. Tôi vẫn đang là Đại sức Thân thiện Việt – Đài mà. Đây là hai nơi tôi có thể hoạt động showbiz. Ở đâu cũng có người yêu và người ghét. Tôi đang cố gắng làm cho nhiều người yêu mình hơn. Khi về Việt Nam, tôi cảm thấy khán giả Việt Nam vẫn còn yêu thương tôi nên tôi thích về Việt Nam hơn.

- Nói vậy có showbiz Việt Nam có quá nhiều ngôi sao và khác xa thời của chị đúng không?

Đúng vậy. Cái thời của tôi, mọi người rất đơn thuần, chỉ là làm nghệ thuật thôi. Còn bây giờ, nó khó quá. Có nhiều sự đánh đổi. Showbiz Việt Nam dang rộng vòng tay với tất cả mọi người, không chỉ là người đẹp. Có người chỉ cần sự ấn tượng là vào được showbiz.

helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh

- Trong showbiz Việt, chị có nhiều bạn bè hay không?

Ở Việt Nam, tôi không có nhiều bạn bè. Tôi có chơi chung với anh Nguyên Vũ, anh Lý Hùng, chị Ngọc Thuý. Anh Lý Hùng đã lâu không liên lạc. Chị Ngọc Thuý sau khi lấy chồng ở Mỹ cũng không còn gặp dù lúc trước chị Ngọc Thuý cũng rất thương và giới thiệu nhiều show diễn cho tôi. Giờ còn mỗi anh Nguyễn Vũ là thường gặp và chăm sóc cho tôi rất nhiều.

- Khoảng thời gian scandal diễn ra chị có bị ảnh hưởng nhiều về cuộc sống không?

Có chứ. Không có tiền, mất nhiều bạn bè. Đau khổ mỗi ngày. Tôi khóc nhiều. Dần dần, bạn bè cũng cho cơ hội để trở lại. Bây giờ, tôi tự do rồi nên làm gì cũng được, không bị ràng buộc hay chèn ép. Tôi làm việc thoải mái hơn và thành công hơn. Tôi làm gì cũng không cần xin phép. Mỗi tối, tôi có thể đi ăn cùng bạn bè. Cuộc sống của tôi rất đơn thuần. Tôi ở nhà nhiều hơn vì tôi có một chú cún. Làm việc về nhà, tôi chăm sóc nó. Dù đã tự do nhưng tôi vẫn duy trì nếp sống bình yêu này.

- Chị có sợ bị scandal nữa không?

Chắc không sợ nữa. Vì cuộc sống của tôi bây giờ đơn thuần rồi. Tôi chỉ làm việc, kiếm sống và sống cho chính mình.

- Sau scandal vừa qua, chị có rút ra được bài học gì cho chính mình không?

Tôi rút ra được bài học là chỉ nên làm chính mình và không nên nghe lời ai. Nếu có chuyện không hay xảy ra nên tìm bạn bè giúp đỡ. Lúc trước, khi gặp chuyện, tôi đã ngại vì nghĩ ai cũng có công việc riêng, người ta sẽ không giúp đỡ cho mình. Tuy nhiên, sau tất cả tôi cảm thấy bạn bè rất quan trọng. Họ đã giúp đỡ cho tôi rất nhiều dù tôi cũng mất đi một số bạn. Nhưng đây cũng là điều tốt. Ai thật lòng với tôi đều sẽ chơi lại với tôi. Ai có ý định gì đó đều sẽ bỏ đi. Tôi cảm ơn những người bạn còn ở lại cạnh tôi.

- Khoảng thời gian xảy ra scandal mọi người thấy chồng cũ tuyên bố phong toả kinh tế của chị. Hiện tại, chị lại mở được thẩm mĩ viện và ra mắt dòng mĩ phẩm riêng khiến mọi người khá thắc mắc vì sao chị khôi phục tài chính nhanh đến thế?

Tôi đã có tên tuổi nhất định trong làng nghệ thuật thì làm gì cũng dễ dàng hơn. Tôi vẫn có người yêu thích để mời tôi làm đại diện hình ảnh cho các sản phẩm của họ.

Bây giờ, tôi là một người phụ nữ độc lập về tình cảm và độc lập cả về tài chính. Lúc trước, tôi không được sống cho chính mình. Còn bây giờ tôi đã được làm cho chính mình. Tự do rồi, tôi có thể làm bất kì điều gì tôi muốn.

helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh
helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh
helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh

- Mối quan hệ của chị và người thân ở Việt Nam như thế nào?

Tôi vẫn đi đi về về. Có dịp về nước, tôi đều đến thăm mọi người. Người thân của tôi cũng rất chăm sóc cho tôi. Mẹ tôi đang ở Pháp.

- Mối quan hệ của chị và chồng cũ hiện tại như thế nào?

Bây giờ, chồng cũ giờ là anh trai của tôi. Anh ấy rất chăm sóc cho tôi. Mọi việc đã qua sẽ không nhắc tới nữa. Khi tôi về Việt Nam, con cún của tôi được anh ấy chăm sóc dùm. Chúng tôi xem nhau như anh em. Dù sao chúng ta cũng là con người, đã là con người thì có tình cảm. Huống chi chúng tôi ở cạnh nhau và chăm sóc nhau lâu như thế. Anh ấy giờ không còn người thân bên cạnh, mình căng thẳng thêm để làm gì.

- Chị có ý định đón nhận tình cảm mới không?

Trong thời gian ngắn, tôi chưa sẵn sằng đón nhận tình cảm mới. Tôi mới vừa kết thúc mọi chuyện nên không nhanh như thế. Hãy cho tôi một thời gian. Phụ nữ cũng muốn có một bờ vai vững vàng, chắc chắc tôi cũng phải có nhưng cứ từ từ. Tôi muốn ổn định tinh thần và kinh tế hơn nữa mới tính chuyện yêu đương.

- Chị có sợ scandal vừa qua ảnh hưởng đến chuyện tình cảm sau này?

Tôi thuộc sao Thiên Bình nên không sợ gì hết. Tới đâu hay tới đó. Còn sống cứ cố gắng làm việc cho chính mình. Mọi chuyện khác sẽ tính sau.

- Cảm ơn Helen Thanh Đào về buổi trò chuyện này!

XEM THÊM

helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh Chồng khẳng định Helen Thanh Đào không còn đất sống ở Đài Loan

Trả lời phỏng vấn mới đây, chồng Đài Loan của Helen Thanh Đào khẳng định nữ diễn viên Việt Nam khó có thể tồn tại ...

helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh Chồng Helen Thanh Đào: Nếu cô ấy chịu trở về, tôi vẫn đồng ý

Sau khi Helen Thanh Đào tố cáo cuộc sống bị chồng bạo lực suốt 18 năm, cô đã rời khỏi nhà nhưng trả lời báo ...

helen thanh dao chong cu cua toi gio la anh trai toi toi la mot nguoi phu nu doc lap ve tinh cam va ca tai chinh Helen Thanh Đào thừa nhận dựng chuyện mẹ qua đời, em trai tự tử

Nữ diễn viên gốc Việt Helen Thanh Đào vừa gây sốc trong làng giải trí Đài Loan khi thừa nhận cô đã nói dối thân ...

Người Lao Động

 
chọn