HLV 'Model Kid Vietnam 2019' phản đối mẫu nhí trang điểm đậm, nhuộm tóc như người lớn

Việc lạm dụng điều này khiến các "thiên thần nhí" trông lớn hơn so với tuổi, mất đi nét hồn nhiên và ngây thơ vốn có.

Model Kid Vietnam 2019 là chương trình truyền hình thực tế về thời trang dành cho các bé từ 5 – 13 tuổi. Ngoài việc tạo ra một sân chơi thời trang chuyên nghiệp dành cho các bé trong mùa hè này, chương trình cũng mong muốn gửi gắm thông điệp: "Hãy để bé sống đúng với lứa tuổi của mình". Đây là một trong những tiêu chí được nhà sản xuất đặt lên hàng đầu khi lựa chọn thí sinh.

Để giúp con rực rỡ hơn trên sân khấu, nhiều bậc phụ huynh đã chú trọng đến việc làm đẹp, trang điểm cho các bé. Tuy nhiên, việc lạm dụng điều này khiến các "thiên thần nhí" trông lớn hơn so với tuổi, mất đi nét hồn nhiên và ngây thơ vốn có.

HLV Model Kid Vietnam 2019 phản đối mẫu nhí trang điểm đậm, nhuộm tóc như người lớn - Ảnh 1.

Dù chỉ mới 6 - 7 tuổi nhưng thí sinh này lại được phụ huynh xây dựng phong cách như người lớn.

Trong quá trình diễn ra vòng casting, các huấn luyện viên đã vô cùng ngạc nhiên và không hài lòng khi có rất nhiều gia đình trang điểm quá đậm cho các bé. Gương mặt các em không chỉ được phủ một lớp phấn dày mà còn dán mí, cắt, tỉa và kẻ lông mày đậm nét, chuốt mi một cách kĩ lưỡng. Phần son môi thì được tô đậm bằng những màu sắc như đỏ hay hồng đậm.

Theo như chia sẻ của một thí sinh nam tên Đoàn Thanh Trà (9 tuổi), em cảm thấy mình đẹp hơn khi trang điểm. Em chăm chút rất nhiều cho khuôn mặt. Mẫu nhí đánh phấn, tô màu mắt, đính kim tuyến và xịt tóc màu xanh như một idol Hàn Quốc. 

HLV Model Kid Vietnam 2019 phản đối mẫu nhí trang điểm đậm, nhuộm tóc như người lớn - Ảnh 2.

Đoàn Thanh Trà (9 tuổi) với phong cách như các ngôi sao Hàn Quốc.

Huấn luyện viên Quang Đại đã cực lực phản đối cách suy nghĩ và định nghĩa về cái đẹp của bé. Anh đã thẳng thắn góp ý cho bé và mẹ rằng một người mẫu nên được biết đến là chính mình, thể hiện bằng thần thái "không vay mượn". Hơn nữa, các nhãn hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những mẫu nhí thể hiện được sự tươi mới, trẻ trung và giàu sức sống đúng với lứa tuổi.

Việc phải nhắc nhở các bé trong quá trình thi đã khiến cho phần ghi hình phải liên tục dừng lại để các em quay trở ra hậu trường tẩy bỏ lớp trang điểm và quay trở ra với diện mạo đúng với lứa tuổi của mình hơn. Đỉnh điểm, khi có quá nhiều trường hợp ảnh hưởng tới tiến độ của cuộc thi, các huấn luyện viên cùng host đã phải đưa ra một thông báo: "Nếu các gia đình còn tiếp tục trang điểm không phù hợp cho các bé, các em sẽ bị loại ngay lập tức dù có tố chất hay không".

HLV Model Kid Vietnam 2019 phản đối mẫu nhí trang điểm đậm, nhuộm tóc như người lớn - Ảnh 3.

Một thí sinh khác lựa chọn trang phục và cách make up không hợp với lứa tuổi.

Chỉ mới 7 tuổi nhưng Nguyễn Lương Nguyệt Ánh lại mặc chiếc váy màu vàng phi bóng, đi giày sandal bệt chiến binh. Set đồ đã khiến em trông lớn hơn so với tuổi thật rất nhiều cũng như không hề phù hợp với gương mặt dễ thương và bầu bĩnh của bé. Nhận thấy tiềm năng của Nguyệt Ánh, các huấn luyện viên đã cho em được ra hậu trường thay một bộ đồ khác phù hợp hơn. Sau khi quay lại sàn diễn, em đã hoàn toàn "lột xác" về với đúng độ tuổi của mình.

HLV Model Kid Vietnam 2019 phản đối mẫu nhí trang điểm đậm, nhuộm tóc như người lớn - Ảnh 4.

Nguyễn Lương Nguyệt Ánh xuất hiện với bộ trang phục khiến em trông lớn hơn tuổi rất nhiều.

Một trường hợp khác là Phạm Ngô Gia Nhi (10 tuổi). Đến với Model Kid Vietnam 2019, Gia Nhi mang đến một mái tóc được làm xoăn tít và nhuộm màu vàng nâu sáng. Xuất phát từ sự quan tâm của một người cha yêu con hết mức và luôn mong muốn con mình đẹp nhất có thể, bố đã đưa em đi nhuộm tóc và làm đầu cho "đổi mới". 

HLV Model Kid Vietnam 2019 phản đối mẫu nhí trang điểm đậm, nhuộm tóc như người lớn - Ảnh 5.

Bé Gia Nhi tâm sự với giám khảo sau khi nhuộm lại tóc.

Tuy nhiên, hình ảnh mới lại không phù hợp với lứa tuổi của bé. Sau khi nhận được góp ý từ các huấn luyện viên, không hề buồn rầu, ngay trong đêm, Gia Nhi đã đồng ý cùng bố đi nhuộm lại tóc cho phù hợp hơn. Khi tới với vòng "Bé tài năng", một hình ảnh mới đầy sức sống của Gia Nhi đã xuất hiện. Mái tóc của em đã được nhuộm lại xuống tông màu trầm hơn. Các huấn luyện viên hi vọng sau chương trình, em hãy nuôi tóc dài, cắt hết phần đã nhuộm và để màu tóc tự nhiên của mình.

chọn