Hồ Quỳnh Hương nói về việc trượt NSƯT: 'Tôi cống hiến không phải vì mục đích giành danh hiệu nào đó'

Có tên trong danh sách xét tặng NSƯT ở Hội đồng cấp bộ VH,TT&DL nhưng đến Hội đồng Nhà nước, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương "bị đánh trượt". Vậy cô nói gì về điều này?

ho quynh huong noi ve viec truot nsut toi cong hien khong phai vi muc dich gianh danh hieu nao do

Hồ Quỳnh Hương trượt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cho hay: "Thật ra, khi lọt vào danh sách đề cử Nghệ sĩ Ưu tú là tôi cảm thấy rất vui rồi. Bản thân tôi không nghĩ, lần thứ 2 mình lại được đề cử danh hiệu này. Tôi bất ngờ khi biết mình được đề cử, nên khi nghe thông tin mình không được danh hiệu ấy, Hồ Quỳnh Hương cũng không thấy buồn.

Thật ra, khi xét duyệt, Hội đồng các cấp đã có những quy định riêng, có thể Hương có điểm nào đó chưa xứng đáng, có người khác xứng đáng hơn nhưng tôi cũng không suy nghĩ, buồn bã hay cay cú gì cả".

ho quynh huong noi ve viec truot nsut toi cong hien khong phai vi muc dich gianh danh hieu nao do

Hồ Quỳnh Hương cho biết thêm: "Bao nhiêu năm, tôi cống hiến cho nghệ thuật không phải vì mục đích là phải giành một danh hiệu nào đó. Tôi cũng không nghĩ rằng, mình phải đạt cái này, cái kia mới xứng đáng. Thật ra, mọi chuyện là bình thường. Nếu kỳ xét duyệt lần sau, hồ sơ của tôi được gửi đi, thì đó cũng là sự tự nhiên, nếu được đề cử, tôi trân trọng, không được cũng không sao, tôi không câu nệ điều ấy và không lăn tăn điều gì cả, vì dù sao, được đề cử, là cũng có người trân trọng mình rồi".

Trước đó, ngày 2/7, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã thông báo kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 9 năm 2018 tại Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

Theo đó, Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước đã tổ chức phiên họp toàn thể các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, múa, phát thanh - truyền hình và sân khấu để xét 105 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 359 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT do 48 Hội đồng cấp Bộ, tỉnh gửi hồ sơ.

Có 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 303 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT đạt tỷ lệ phiếu đồng ý từ 90% tổng số thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

Trong danh sách các nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND có nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả. Lĩnh vực sân khấu có NSƯT Công Lý, NSƯT Trần Hạnh, NSƯT Trung Anh, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Thanh Ngoan... Lĩnh vực điện ảnh có NSƯT Minh Đức, NSƯT Bùi Cường, NSƯT Kim Xuân... Lĩnh vực truyền hình có NSƯT Trọng Trinh.

Danh sách nghệ sĩ được xét tặng NSƯT có vài gương mặt quen thuộc như diễn viên Hoa Thúy, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh...

ho quynh huong noi ve viec truot nsut toi cong hien khong phai vi muc dich gianh danh hieu nao do
Hồ Quỳnh Hương trên sân khấu.

Theo đó, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương không có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú lĩnh vực âm nhạc (gồm 64 hồ sơ) dù trước đó nữ ca sĩ đã được thông qua ở Hội đồng cấp bộ VH,TT&DL với danh nghĩa là diễn viên hát ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Hồ Quỳnh Hương vẫn được biết là ca sĩ có nhiều huy chương, giải thưởng. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ "trượt" danh hiệu NSƯT ở vòng cuối cùng. Trong đợt xét tặng năm 2011, giọng ca Hoang mang cũng đã bị "đánh trượt" ở vòng trong.

ho quynh huong noi ve viec truot nsut toi cong hien khong phai vi muc dich gianh danh hieu nao do Hồ Quỳnh Hương trượt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Có tên trong danh sách xét tặng NSƯT ở Hội đồng cấp Bộ VHTT&DL nhưng đến Hội đồng Nhà nước, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ...

ho quynh huong noi ve viec truot nsut toi cong hien khong phai vi muc dich gianh danh hieu nao do Hồ Quỳnh Hương: 'Cát-sê của tôi đã 'chạm nóc' tại Việt Nam'

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương khẳng định chưa bao giờ sử dụng danh hiệu, giải thưởng làm “bàn đạp” để nâng giá cát-sê, vì ...

ho quynh huong noi ve viec truot nsut toi cong hien khong phai vi muc dich gianh danh hieu nao do Từng bị gắn mác 'thảm hoạ thẩm mĩ', dung nhan những mĩ nhân Việt này hiện tại lại khiến ai nấy đều nhẹ nhõm

Từng bị chê cười là thảm hoạ của phẫu thuật thẩm mĩ, các sao nữ này dần lấy lại phong độ ở thì hiện tại.

chọn