Hồ Quỳnh Hương trượt danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Có tên trong danh sách xét tặng NSƯT ở Hội đồng cấp Bộ VHTT&DL nhưng đến Hội đồng Nhà nước, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương "bị đánh trượt".

Ngày 2/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã thông báo kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) lần thứ 9 năm 2018 tại Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

Theo đó, Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước đã tổ chức phiên họp toàn thể các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, múa, phát thanh - truyền hình và sân khấu để xét 105 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 359 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT do 48 Hội đồng cấp Bộ, tỉnh gửi hồ sơ.

Có 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND và 303 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT đạt tỷ lệ phiếu đồng ý từ 90% tổng số thành viên Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước.

ho quynh huong truot danh hieu nghe si uu tu
Đạo diễn Trọng Trinh của Trung tâm sản xuất phim truyền hình cũng được xét tặng NSND dịp này.

Trong danh sách các nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND có nhiều gương mặt quen thuộc với khán giả. Lĩnh vực sân khấu có NSƯT Công Lý, NSƯT Trần Hạnh, NSƯT Trung Anh, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Thanh Ngoan... Lĩnh vực điện ảnh có NSƯT Minh Đức, NSƯT Bùi Cường, NSƯT Kim Xuân... Lĩnh vực truyền hình có NSƯT Trọng Trinh.

Danh sách nghệ sĩ được xét tặng NSƯT có vài gương mặt quen thuộc như diễn viên Hoa Thúy, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh...

Đáng chú ý là Hồ Quỳnh Hương không có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú lĩnh vực âm nhạc (gồm 64 hồ sơ) dù trước đó nữ ca sĩ đã được thông qua ở Hội đồng cấp Bộ VHTT&DL với danh nghĩa là diễn viên hát ở Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

ho quynh huong truot danh hieu nghe si uu tu
Hồ Quỳnh Hương là ca sĩ được đào tạo bài bản, hiện là giảng viên âm nhạc và từng giành nhiều huy chương, giải thưởng âm nhạc.

Hồ Quỳnh Hương vẫn được biết là ca sĩ có nhiều huy chương, giải thưởng. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ "trượt" danh hiệu NSƯT ở vòng cuối cùng. Trong đợt xét tặng năm 2011, giọng ca Hoang mang cũng đã bị "đánh trượt" ở vòng trong.

Cũng trong ngày 2/7, cổng thông tin điện tử Bộ VHTT&DL đã đăng tải danh sách để lấy ý kiến của nhân dân trước khi Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng cấp nhà nước theo quy định.

XEM THÊM

ho quynh huong truot danh hieu nghe si uu tu Hồ Quỳnh Hương lắng đọng với 'Sống như những đóa hoa' tại đêm pháo hoa 2/6

Xuất hiện trên sân khấu DIFF 2018 đêm hội pháo ngày 2/6 tới, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ trình diễn lại ca khúc từng ...

ho quynh huong truot danh hieu nghe si uu tu Hồ Quỳnh Hương: 'Cát-sê của tôi đã 'chạm nóc' tại Việt Nam'

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương khẳng định chưa bao giờ sử dụng danh hiệu, giải thưởng làm “bàn đạp” để nâng giá cát-sê, vì ...

ho quynh huong truot danh hieu nghe si uu tu Châu Đăng Khoa chính thức lên tiếng về nghi án 'Take it easy' đạo nhái ca khúc của Jun Phạm

Châu Đăng Khoa đã có những chia sẻ chính thức về nghi án đạo nhái xoay quanh ca khúc Take it easy.

ho quynh huong truot danh hieu nghe si uu tu 2 triệu views 1 ngày nhưng không lọt trending Youtube: netizen xôn xao MV Hồ Quỳnh Hương bị hack?

Rất nhiều bằng chứng được đưa ra cho rằng có một "thế lực" nào đó đang làm thay đổi con số thực của MV "Take ...

ho quynh huong truot danh hieu nghe si uu tu NSƯT Trung Anh, Hồ Quỳnh Hương lọt danh sách NSƯT, NSND cấp Bộ

Hội đồng cấp Bộ (Bộ VHTT&DL) vừa công bố danh sách nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu ...

chọn