Học theo Khá ‘bảnh’, kênh YouTube ăn theo có lượt subcribers tăng chóng mặt

Sau khi kênh Khá “bảnh” chính thức bị xóa bởi YouTube thì một loạt các kênh có nội dung ăn theo tương tự đang xuất hiện ngày một nhiều và thu hút được lượng người theo dõi khủng chỉ trong thời gian ngắn.

Khá "bảnh" phiên bản thứ hai

Gần đây, trên YouTube các kênh có nội dung bắt chước, tương tự Khá "bảnh" đang xuất hiện ngày một nhiều và thu hút được lượng người theo dõi lớn trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Đáng chú ý nhất phải kể đến kênh YouTube có tên "Phạm Tuấn Entertainment" với những video liên quan đến cuộc sống thường ngày của Khá "bảnh".

Học theo Khá ‘bảnh’, kênh YouTube ăn theo có lượt subcribers tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Kênh YouTube ăn theo Khá Bảnh.

Kênh YouTube này được thành lập từ tháng 11/2012 nhưng gần như không hoạt động nên số lượng video upload khá ít, dừng lại ở con số 16 video và nội dung liên quan đến việc săn bắt thú trong rừng.

Tuy nhiên, ba tháng trở lại đây, kênh này bắt đầu hoạt động tích cực với những video liên quan tới Khá "bảnh", Dương Minh Tuyền hay Phú Lê, Hiệp đen, Vinh trọc…

Một số video như: "Anh Bảnh ơi em cắt tóc giống anh", "Khá Bảnh và vợ Hương Dương", "Khi fan nghe tin Khá Bảnh đi tù",…nhận được từ 400 nghìn đến hơn một triệu lượt xem.

Có thể nói dù kênh YouTube của Khá "bảnh" bị xóa, bản thân Khá đã bị bắt thế nhưng những video có nội dung liên quan đến anh chàng này vẫn thu hút được lượng lớn người theo dõi, quan tâm.

Trong phần mô tả kênh, Phạm Tuấn Entertainment viết: "Đây là kênh youtube mới của Bảnh do Phạm Tuấn quản lí. Anh em đăng kí kênh chờ Bảnh trở về nhé! Con người của Bảnh vẫn sẽ như vậy thôi".

Với việc tung ra các nội dung liên quan tới Khá "bảnh", kênh này đã chứng kiến lượng người đăng kí theo dõi tăng chóng mặt, từ 20.000 người lên tới gần 300.000 người chỉ trong vòng hơn hai tháng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc "dựa hơi" người nổi tiếng để nổi theo không phải là hiếm gặp trong thế giới YouTuber, nhất là một hiện tượng mạng xã hội như Khá "bảnh".

Mới đây, việc một YouTuber mượn cớ ủng hộ vụ lùm xùm giữa Khoa Pug và Pew Pew để livestream 10 tiếng đồng hồ, đọc đúng một từ Khoa Pug nhằm câu view cũng thu hút lượng lớn người quan tâm.

Tuy là hình thức câu subcribers trá hình, thế nhưng không phải YouTuber nào cũng thành công trong việc lôi kéo người xem. Rất nhiều YouTuber đã phải ăn trái đắng khi cố tình "đú trend", gây ra những hành động phản cảm, phản tác dụng.

Với lượng người đăng kí theo dõi kênh tăng chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn, rõ ràng kênh YouTube ăn theo hiện tượng Khá "bảnh" kể trên đang đạt được những mục đích nhất định.

Khá "bảnh": Hiện tượng mạng lệch chuẩn

Khá "bảnh" tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, trú thôn Phúc Tinh, Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Năm 2011, Khá bị đưa vào trường giáo dưỡng, liên tiếp trong hai năm 2014, 2016, Khá bị bắt về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Khá "bảnh" bắt đầu nổi tiếng khi vừa ra trại vào tháng 9/2017. Clip hàng chục chiếc xe ô tô cùng nhiều "anh em giang hồ" tới đón và Khá ra trại trong tiếng hò reo của những người đang chờ sẵn đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Sau đó, Khá "bảnh" liên tiếp đăng tải các hình ảnh ăn chơi ở các quán bar, karaoke, các livestream trên facebook với nội dung về cuộc sống, sinh hoạt của mình trong đó nhiều video Khá nói tục chửi bậy, thể hiện cách sống nổi loạn, lệch chuẩn.

Tuy nhiên, các clip của Khá có lượt xem rất cao, có clip lên tới 25 triệu lượt xem và trở thành "thần tượng" mới của giới trẻ.

Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Khá và 4 người khác vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề với số tiền lên đến vài trăm triệu đồng.

Tag:
chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.