Youtube chính thức bán gói Premium giá rẻ chỉ từ 24.900 đồng/tháng

Phiên bản YouTube Premium có trả phí để xem video không quảng cáo cùng nhiều dịch vụ, tiện ích đi kèm bắt đầu triển khai tại Việt Nam ngay từ hôm nay (12/4).

YouTube thu phí xem video không quảng cáo tại Việt Nam

Google cung cấp gói tài khoản YouTube Premium - dịch vụ trả phí không hiện quảng cáo khi xem video của YouTube bắt đầu mở tại Việt Nam từ ngày 12/4. Trước đó, từ chiều ngày 11/4, cộng đồng người sử dụng nền tảng này cho biết đã có thể trải nghiệm các tính năng dành riêng cho tài khoản Premium mà không cần sử dụng VPN (mạng ảo cá nhân).

Premium là gói tài khoản cao cấp với một số điểm khác biệt so với bản miễn phí như không quảng cáo, cho phép chạy video trong nền và chạy khi tắt màn hình, tải video, tích hợp trải nghiệm nghe nhạc trực tuyến YouTube Music Premium.

Theo đó, người dùng có tài khoản trả phí đã có thể bật video/nhạc ở dạng cửa sổ chạy trên nền ứng dụng khác của thiết bị di động (chạy Android hoặc iOS). Điều này giúp người dùng không bị gián đoạn trải nghiệm khi đóng giao diện YouTube để chuyển sang phần mềm khác như trước đây.

Ảnh: Báo Thanh Niên

Mức giá dịch vụ Youtube Premium hàng tháng cho người dùng cá nhân là 79.000 đồng và gói Sinh viên là 49.000 đồng/tháng. Trong khi đó, gói dành cho hộ gia đình là 149.000 đồng - hỗ trợ thêm năm tài khoản khác (tổng tối đa 6 người) - thường được lựa chọn nhiều do chi phí rẻ hơn so với mua cá nhân. Như vậy, trung bình một người trong gói Gia đình chỉ tốn chưa đến 24.900 đồng cho một tháng sử dụng dịch vụ Premium, thay vì 79.000 đồng.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần truy cập vào đường dẫn youtube.com/premium để đặt mua gói thuê bao và tiến hành trả tiền trực tiếp bằng cách kết nối tài khoản Google với thẻ thanh toán quốc tế, tương tự mua gói lưu trữ Google Drive hiện nay. Ngoài ra, người dùng ứng dụng YouTube trên iOS cũng có thể thanh toán qua iTunes.

Ảnh: 24h.com.vn

Trước khi Google chính thức phát hành YouTube Premium ở Việt Nam, người dùng trong nước đã tìm đến YouTube Premium "lậu" để sử dụng nhằm tránh tình trạng quảng cáo tràn lan về thuốc hay chữa bệnh trái phép,... Theo đó, khách hàng đã thiết lập VPN để mua gói từ nước ngoài, hoặc mua qua bên thứ ba với giá 30.000 - 50.000 đồng/tháng và giảm nhẹ nếu mua theo năm. Họ sẽ được thêm vào các nhóm gia đình và dùng chung tài khoản Premium với năm người khác.

Bên cạnh thông tin liên quan đến thị trường Việt Nam, mới đây Google cũng bổ sung một số tính năng mới hữu ích cho YouTube Premium toàn cầu, trong số này có việc cho phép người dùng FaceTime chia sẻ video đang chạy với bạn bè, người thân của mình. Đây là tính năng tương tự với Google Meet Live Sharing đang khả dụng đối với người dùng máy chạy hệ điều hành Android.

Trong vài tuần tới, YouTube Premium sẽ hỗ trợ thêm SharePlay. Một số dịch vụ có tích hợp SharePlay hiện nay như Hulu, HBO Max, TikTok, Apple Fitness Plus, Twitch, Spotify, ESPN Plus.

Với các tài khoản trả phí đang sử dụng iOS, người dùng cũng được trải nghiệm thêm tính năng "1080p Premium", mang đến video độ phân giải HD 1080p với bitrate tăng cường, giúp hình ảnh thêm sắc nét và rõ ràng. 

Tag:
chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.