Huawei khẳng định: Các thiết bị hiện tại vẫn sẽ được cập nhật thường xuyên

Đây là lời khẳng định chính thức đến từ Huawei trong một thông cáo gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí trước sự việc Google dừng hợp tác với hãng này.
Huawei khẳng định: Các thiết bị hiện tại vẫn sẽ được cập nhật thường xuyên - Ảnh 1.

Huawei khẳng định: Các thiết bị hiện tại vẫn sẽ được cập nhật thường xuyên. (Ảnh: ITProPortal).

Huawei vẫn sẽ cập nhật cho các thiết bị hiện tại

Trong thông cáo của mình, Huawei tiếp tục khẳng định vai trò và ý nghĩa của các sản phẩm Huawei đến sự phát triển và tăng trưởng của Hệ điều hành Android trên toàn thế giới.

Công ty này cũng tái khẳng định, họ là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android. Bằng chứng là hiện tại Huawei là nhà sản xuất điện thoại Android lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Samsung.

Trong quí I/2019, khi cả Samsung và Apple đều có sự sụt giảm doanh số thì Huawei đã có sự tăng trưởng khá ấn tượng, trên 20%. Điều này càng khẳng định vai trò của Huawei trong việc phổ biến hệ điều hành Android trên toàn cầu, ước tính hiện có 2,5 tỉ chiếc điện thoại Android đang hoạt động mỗi ngày, theo số liệu của Google.

Về việc các thiết bị hiện tại có còn nhận được các bản cập nhật bảo mật, cập nhật hệ điều hành nữa hay không, người đại diện Huawei Việt Nam khẳng định: "Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu."

Trong thông cáo của mình, Huawei cam kết sẽ "tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững". Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng có thể đây sẽ là bước đi mới của Huawei, tự phát triển một hệ điều hành riêng, độc quyền của hãng với hệ sinh thái phần mềm đa dạng, rộng lớn cùng nền tảng phần cứng được đánh giá cao.

Trước đó, như tin đã đưa, Google đã quyết định chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh với Huawei, từ phần cứng, phần mềm đến dịch vụ kĩ thuật trừ những dịch vụ công khai thông qua cấp phép nguồn mở.

Việc "cấm cửa" này có thể cản trở việc kinh doanh điện thoại Huawei bên ngoài Trung Quốc khi mà hãng này không còn được Google hỗ trợ phát triển các bản cập nhật Android cũng như các ứng dụng khác.

Điều này đã làm dậy sóng cộng đồng công nghệ thế giới nói chung và gây ra những lo lắng đối với những người đã mua và đang sử dụng các thiết bị đến từ Huawei.

Toàn bộ thông cáo về việc Google ngừng một số hoạt động kinh doanh với Huawei

Huawei đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của Hệ điều hành Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nền tảng mã nguồn mở của họ để phát triển một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động.


Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei và Honor hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu.


Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu.

Tag:
chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.