Huawei xác nhận ra mắt smartphone Mate 30 vào ngày 19/9, tại Đức

Nhưng nó sẽ chạy hệ điều hành nào? - tờ The Verge đặt câu hỏi.
Mate-30-launch

Huawei đã xác nhận ngày ra mắt cho dòng điện thoại hàng đầu tiếp theo của mình. (Ảnh: Twitter).

Trong đoạn video ngắn được đăng tải trên Twitter, Huawei nói rằng chiếc Mate 30 sắp tới sẽ được công bố tại Munich, Đức vào ngày 19/9, với chủ đề sự kiện là "Rethink Possibilities" – tạm dịch là "Suy nghĩ lại về những điều có thể".

Huawei thực sự sẽ phải suy nghĩ lại về những điều có thể làm được trên chiếc điện thoại Mate 30 của mình – Google nói với The Verge rằng. Họ sẽ không thể cấp phép cho Huawei cài đặt ứng dụng, dịch vụ của họ lên Mate 30, bởi các công ty Mỹ vẫn bị cấm kinh doanh với hãng sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc.

Do đó, phần lớn sự kiện lần này dự kiến Huawei sẽ tập trung vào cách để khắc phục những dịch vụ của Google bị thiếu hụt trên thiết bị của họ.

Huawei đã xây dựng được một cửa hàng ứng dụng thay thế Play Store của riêng mình, và hãng cũng được cho là đang cung cấp API dịch vụ bản đồ cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Gần đây, Huawei cũng tiết lộ hệ điều hành của riêng mình, HarmonyOS. Tuy nhiên, hãng công nghệ này lại cho biết đây chỉ là phương án B, trong khi Android vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh vấn đề phần mềm, các mẫu điện thoại hàng đầu gần đây của Huawei đều có phần cứng rất ấn tượng và theo dự đoán, Mate 30 cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Huawei Mate 30 sẽ được trang bị bộ vi xử lí cây nhà lá vườn Kirin 990, do chính Huawei sản xuất, vừa được giới thiệu tại triển lãm thương mại IFA ở Berlin.

Các tin đồn chưa được xác minh khác cho thấy Mate 30 Pro sẽ có một mô-đun bốn camera tròn lớn, màn hình hiển thị thác nước với các cạnh được vuốt cong táo bạo.

Tag:
chọn