Hương Giang muốn tổ chức thi HH chuyển giới Việt Nam, Cục NTBD nói gì?

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết nắm được quá trình Hương Giang thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018; và bày tỏ quan điểm trước ý định Hương Giang muốn mang Hoa hậu Chuyển giới tới Việt Nam.

Trả lời Tiền Phong về việc Hương Giang tham gia thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 tại Thái Lan, đại diện Cục NTBD khẳng định “nắm được thông tin và chia sẻ với những cá nhân tham dự”.

Trước đó, khi Hương Giang ngỏ lời muốn xin phép tham gia thi, Cục NTBD trả lời trên tinh thần ủng hộ nguyện vọng chính đáng của cô, mặc dù Việt Nam chưa có quy định cho đối tượng dự cuộc thi nhan sắc này. Quyền Cục trưởng Cục NTBD, NSND Nguyễn Quang Vinh từng nói về mặt cá nhân ông đánh giá, ghi nhận thành tích của Hương Giang.

huong giang muon to chuc thi hh chuyen gioi viet nam cuc ntbd noi gi
Hương Giang sau khi đăng quang muốn đưa Hoa hậu Chuyển giới quốc tế về Việt Nam

Ngay sau đăng quang, Hương Giang chia sẻ cô rất muốn đưa Hoa hậu Chuyển giới quốc tế về Việt Nam như sân chơi chuyên nghiệp cho những người chuyển giới. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Cục NTBD thì quy định hiện hành chưa có những điều khoản cho các cuộc thi tương tự.

“Hiện nay chúng tôi chưa nhận được đề nghị của các tổ chức, cá nhân có liên quan đề nghị hoạt động trên được thực hiện ở Việt Nam. Tuy nhiên nếu có đề nghị như vậy chúng tôi cũng sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật để trả lời cho các tổ chức, cá nhân đề nghị”, đại diện Cục NTBD nói với Tiền Phong. Đại diện Cục cũng nói thêm việc xem xét đề nghị này “trên tinh thần chủ trương tiếp nhận có chọn lọc những tinh hoa, giá trị văn hoá, nghệ thuật của thế giới và nhưng giá trị đó cần phải phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hoá của đất nước chúng ta”.

Nhiều người thời gian qua cho rằng Việt Nam nên cởi mở hơn với việc tổ chức các cuộc thi nhan sắc, với hai quan điểm: Thứ nhất cho rằng nên mở rộng đối tượng được đi thi quốc tế hơn và vẫn thực hiện cấp phép để đảm bảo các cá nhân ra nước ngoài dự thi sẽ có ý thức tuân thủ quy định pháp luật và xứng đáng đại diện cho phụ nữ Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Quan điểm thứ hai là không cần quản lý, cấp phép, để các cá nhân tự do đi dự thi.

“Những quan điểm này sẽ được Ban soạn thảo nghiên cứu một cách nghiêm túc và đưa ra lấy ý kiến rộng rãi của các đối tượng chịu tác động để quy định cho phù hợp với thực tiễn hoạt động quản lý trong thời gian tới”, đại diện Cục NTBD nói.

huong giang muon to chuc thi hh chuyen gioi viet nam cuc ntbd noi gi Chỉ với 4 phát ngôn, Hương Giang chứng minh xứng ngôi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018

Hương Giang chứng minh vương miện thuộc về cô là xứng đáng khi ứng xử rất thông minh và sắc sảo với truyền thông quốc ...

huong giang muon to chuc thi hh chuyen gioi viet nam cuc ntbd noi gi Hoa hậu Hương Giang: 'Bố mẹ xót khi thấy tôi quá gầy khi đăng quang

Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 chia sẻ, bố mẹ cô không chú ý đến chiếc vương miện mà chỉ lo lắng cho sức ...

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.