Thực hư về cuộc thi Lê Âu Ngân Anh từng đăng quang 'vượt mặt' Cục Nghệ thuật Biểu diễn

Cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 được cho là chuẩn bị khởi động mà vẫn chưa được cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.
Thực hư về cuộc thi Lê Âu Ngân Anh từng đăng quang vượt mặt Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Ảnh 1.

Lê Âu Ngân Anh từng gây tranh cãi khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Mới đây, thông tin cuộc thi Miss Ocean Việt Nam 2019 - Hoa hậu Đại dương 2019 chuẩn bị khởi động khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể, trên trang cá nhân, ông Võ Việt Chung cũng đã công khai tuyển thí sinh cho cuộc thi Hoa hậu đại dương 2019 cùng với hình ảnh giấy mời tham dự họp báo ra mắt dự án vào ngày 13/5 đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều.

Theo đó, nhiều câu hỏi được đặt ra là phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã biết thông tin này chưa khi đơn vị tổ chức (tức Công ty Võ Việt Chung International) đã bị cục NTBD phạt 4 triệu đồng vì vi phạm các quy định của pháp luật, đây là mức phạt cho hành vi đưa người đẹp, người mẫu (cụ thể là Lê Âu Ngân Anh) không đạt tiêu chuẩn dự thi?


Thực hư về cuộc thi Lê Âu Ngân Anh từng đăng quang vượt mặt Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Ảnh 2.

Ông Võ Việt Chung chia sẻ công khai hình ảnh giấy mời họp báo

Thực hư về cuộc thi Lê Âu Ngân Anh từng đăng quang vượt mặt Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Ảnh 3.

Bài đăng tuyển thí sinh cho cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2019 của ông Võ Việt Chung

Trước thắc mắc này, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL cho hay, phía Bộ VH,TT&DL luôn giải quyết theo quy định pháp luật. "Đối chiếu theo các quy định pháp luật, công ty Võ Việt Chung International có vi phạm trong thi Hoa hậu Đại dương 2017. Nếu sau này đơn vị muốn xin cấp phép tiếp tục tổ chức cuộc thi này thì cần nghiên cứu kỹ điều kiện rồi mới cấp phép. Cần đưa đơn vị này vào danh sách các đơn vị "cần xem xét" khi cấp phép tổ chức thi người đẹp", ông Phạm Cao Thái nói.

Ngoài ra, ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng cục NTBD khẳng định phía Cục chưa biết gì về việc cuộc thi này, cũng chưa thấy đơn vị tổ chức xin phép. Ông Nguyễn Quang Vinh cho biết: "Nếu đơn vị này tổ chức họp báo ở TP.HCM thì họ phải xin phép sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM. Nếu họ tổ chức cuộc thi thì phải xin phép cục NTBD và chúng tôi xác nhận chưa nhận được thông tin xin phép và nếu có nhận được hồ sơ thì chúng tôi cũng xem xét cụ thể đối với chính đơn vị này".

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, ông Võ Việt Chung vẫn công khai quảng bá cho cuộc thi đồng thời lấy hình ảnh của Lê Âu Ngân Anh và hai á hậu tại Hoa hậu Đại dương 2017 làm gương mặt đại diện cho cuộc thi. Ông Chung cũng không có bất kỳ phản hồi gì sau những câu trả lời của cơ quan chức năng

chọn
Din Capital bắt đầu xây dựng toà tháp đôi Danang Landmark bên sông Hàn, chính thức lấn sân bất động sản
Khu phức hợp Danang Landmark do Cosmo Housing làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 1.200 tỷ, thi công xây dựng từ tháng 1/2024. Đây là dự án bất động sản đầu tay của Din Capital - chủ thương hiệu bê tông Dufago.